ชาวบ้านโวยไล่ เจ้าอาวาส จิ๊กเงินวัดไปใช้กว่า 8 แสนบาท เค้นจนยอมรับ พร้อมลาออก

ชาวบ้านโวยไล่ เจ้าอาวาส จิ๊กเงินวัดไปใช้กว่า 8 แสนบาท เค้นจนยอมรับ พร้อมลาออก
ข่าวสด
22 กรกฎาคม 2564 ( 22:42 )
29
ชาวบ้านโวยไล่ เจ้าอาวาส จิ๊กเงินวัดไปใช้กว่า 8 แสนบาท เค้นจนยอมรับ พร้อมลาออก

 

อ่างทอง ชาวบ้านโวยไล่เจ้าอาวาส นำเงินไปใช้ส่วนตัวกว่า 8 แสนบาท เค้นจนยอมรับ พร้อมลาออก จะนำเงินมาใช้คืนในวันที่ 15 ส.ค. โดยลงบันทึกประจำวันที่โรงพักแล้ว

 

 

เมื่อวันที่ 22 ก.ค. 2564 ที่ศาลาการเปรียญ วัดอินทราวาส ต.สาวร้องไห้ อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง พบชาวบ้านมารวมตัวกันขับไล่ พระครูไพบูรณ์ ศิรวัฒน์ เจ้าอาวาสวัดอินทราวาส แต่ไม่ยอมออกมาจากกุฏิ หลังนำเงินวัดไปใช้ส่วนตัว จำนวนกว่า 800,000 บาท ชาวบ้านได้ติดตามเรื่องและทวงถามเจ้าอาวาสวัด จนยอมรับว่านำเงินไปใช้ส่วนตัวจริง

 

 

 

 

โดยเจ้าอาวาสรับปากชาวบ้านว่าจะนำเงินทั้งหมดมาใช้ภายในวันที่ 15 ส.ค. 2564 ซึ่งมีการลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.วิเศษชัยชาญ โดยมีพระครูปัญญา สิทธิวรวัตร เจ้าอาวาสวัดสิทธาราม เจ้าคณะตำบลไผ่วง เดินทางเข้ามาตรวจสอบที่วัด แต่เจ้าอาวาสไม่ยอมออกมาจากกุฏิ

 

 

นายไพฑูรย์ ป้อมสกุล อายุ 62 ปี ชาวบ้าน กล่าว หลังพบว่าเจ้าอาวาสนำสิ่งของภายในวัดไปขาย จึงมารวมตัวกันสอบถาม จนได้ความว่ายังมีเรื่องนำเงินวัดไปใช้ส่วนตัวอีกเป็นจำนวนมาก เมื่อตรวจสอบพบว่านำเงินไปใช้ จำนวนกว่า 800,000 บาท และเจ้าอาวาสยินดีที่จะนำเงินมาคืนใช้ให้ โดยลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.วิเศษชัยชาญ เมื่อเดือน มิ.ย. ที่ผ่านมา

 

 

ด้านพระครูปัญญา สิทธิวรวัตร เจ้าอาวาสวัดสิทธาราม เจ้าคณะตำบลไผ่วง กล่าวว่า พระครูไพบูรณ์ ได้ขอลาออกจากการเป็นเจ้าอาวาสวัด และขอไปจำวัดอยู่ที่วัดสิทธาราม เพื่อรอสอบสวนขยายผลทางพระวินัยสงฆ์ และมีการแต่งตั้งให้พระสมเกียรติ พระลูกวัดอินทราวาส ทำหน้าที่รักษาการเจ้าอาวาส ชาวบ้านจึงพอใจและเดินทางกลับ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง