รีเซต

ลุ้น! ออสเตรเลียทดลอง "วัคซีนโควิด-19" ในคนแล้ว

ลุ้น! ออสเตรเลียทดลอง "วัคซีนโควิด-19" ในคนแล้ว
TNN ช่อง16
13 กรกฎาคม 2563 ( 14:48 )
101
ลุ้น! ออสเตรเลียทดลอง "วัคซีนโควิด-19" ในคนแล้ว
วันนี้( 13 ก.ค.63) บรรดานักวิทยาศาสตร์ชาวออสเตรเลีย เริ่มดำเนินการทดลองวัคซีนต่อต้านโควิด-19 ในคนแล้วที่มหาวิทยาลัยควีนส์แลนด์ โดยนายพอล ยัง แกนนำร่วมของการทดลอง เปิดเผยว่า พวกเขามีความมั่นใจมากว่า ประเด็นความปลอดภัยไม่ใช่เรื่องน่าวิตกในที่นี้เพราะเหมือนการทดลองวัคซีนทุกชนิดที่อาจประสบความสำเร็จหรือไม่ประสบความสำเร็จ แต่พวกเขามั่นใจว่า การทดลองวัคซีนต่อต้านโควิด-19 จะให้ผลลัพธ์ที่ดีในท้ายที่สุด  

ส่วนกลุ่มอาสาสมัครที่ได้รับวัคซีนโดสแรกเมื่อเช้าวันนี้ ผลเบื้องต้นของการทดลอง คาดว่า จะทราบได้ในช่วงสิ้นเดือนกันยายน 

ขณะที่วันเดียวกัน รัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งเป็นรัฐที่มีประชากรมากสุดของออสเตรเลีย พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 14 ราย และการพบผู้ป่วยโควิด-19 แบบกลุ่มก้อนใกล้เมืองซิดนีย์ ทำให้เกิดความวิตกกันว่า โควิด-19 จะกลับมาระบาดรอบ 2 โดยผู้ติดเชื้อแบบกลุ่มก้อนที่พบล่าสุดเป็นกลุ่มคนที่เพิ่งไปเที่ยวผับแห่งหนึ่งในเมืองซิดนีย์  

ส่วนที่รัฐวิกตอเรียทางการท้องถิ่นรายงานว่า พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 177 รายในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา นับเป็นวันที่ 8 ติดต่อกันที่ผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นด้วยเลข 3 หลัก

ทั้งนี้ ออสเตรเลีย รอดพ้นจากการสูญเสียชีวิตของผู้คนจำนวนมาก จากไวรัสโควิด-19 เหมือนประเทศอื่น เนื่องจากออสเตรเลียดำเนินการที่เข้มงวดและรวดเร็ว ทำให้มีผู้ติดเชื้อไม่ถึง 10,000 ราย อย่างไรก็ตามทางการออสเตรเลีย หวั่นวิตกว่าผู้ป่วยโควิด-19จะเพิ่มขึ้น 


ข่าวที่เกี่ยวข้องเกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง