รีเซต

CKถนัดอุโมงค์รถไฟฟ้า งบพลิกบวกเป้า24บาท

CKถนัดอุโมงค์รถไฟฟ้า งบพลิกบวกเป้า24บาท
ทันหุ้น
22 มิถุนายน 2564 ( 08:30 )
71
CKถนัดอุโมงค์รถไฟฟ้า งบพลิกบวกเป้า24บาท

 

ทันหุ้น –วิเคราะห์ CK ผลงานเข้าสู่ช่วงขาขึ้น ส่องแนวโน้มผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2564 พลิกเป็นกำไร และเร่งตัวสูงขึ้นในครึ่งปีหลัง 2564 ขณะที่ มีอัพไซด์ จากงานใหม่ที่คาดว่าจะได้รับประมาณ 2 หมื่นล้านบาท โบรกเคาะเป้า 24 บาท ไม่รวมอัพไซด์จากงานรถไฟทางคู่ 0.30 บาทต่อหุ้น และงานสายสีม่วงใต้ 0.50 บาทต่อหุ้น

 

บริษัทหลักทรัพย์ เคทีบีเอสที จำกัด (มหาชน) ระบุถึง บริษัท ช.การช่าง จำกัด (มหาชนป หรือ CK ว่า มองเป็นตัวเก็งอันดับต้นๆ ในการประมูลงานโยธารถไฟฟ้าสายสีม่วงใต้ มูลค่า 7.9 หมื่นล้านบาท ทั้งหมด 6 สัญญา โดยจาก 4 ใน 6 สัญญาเป็นงานก่อสร้างสถานีใต้ดิน ทำให้เรามองว่าการแข่งขันจะไม่รุนแรง

 

เนื่องจากในไทยมีเพียงกลุ่มผู้รับเหมารายใหญ่ ได้แก่ CK, STEC, และ ITD ที่มีประสบการณ์ก่อสร้างอุโมงค์รถไฟฟ้าใต้ดินมาก่อน อีกทั้ง มีความเป็นไปได้ที่ CK กับ STEC จะจับมือจัดตั้ง JV ในการประมูล ทำให้เรามองว่าบริษัทมีโอกาสได้งานสูงมากอย่างน้อย 1-2 สัญญา

 

หากตั้งสมมติฐาน CK ได้รับงานราว 2 หมื่นล้านบาท (ตามคาดการณ์เบื้องต้นของบริษัท) ประเมินจะเป็น Upside ต่อราคาเป้าหมายอย่างน้อย 0.50 บาทต่อหุ้น นอกจากนี้ คาดบริษัทมีโอกาสได้งานติดตั้งระบบ M&E มูลค่า 2.7 หมื่นล้านบาท จาก BEM เช่นกัน เนื่องจาก BEM มีโอกาสสูงมากที่จะได้สัมปทานเดินรถเส้นทางนี้ในฐานะผู้ให้บริการเดินรถสายสีม่วงปัจจุบัน

 

*Backlog งานใหม่หนุน

นอกเหนือจากโครงการสายสีม่วงใต้ ในช่วงเวลาที่เหลือของปีนี้ คาดจะเห็นการเปิดประมูลโครงการมอเตอร์เวย์เอกชัย-บ้านแพ้ว มูลค่า 2 หมื่นล้านบาท และทางด่วนพระราม 3-ดาวคะนอง สัญญาที่ 1 และ 3 มูลค่า 1.4 หมื่นล้านบาท ซึ่งคาดบริษัทจะเข้าร่วมประมูลในทุกโครงการ โดยเฉพาะโครงการทางด่วนพระราม 3-ดาวคะนอง ซึ่งบริษัทได้รับงานสัญญาที่ 4 มาแล้ว ขณะที่ในปีหน้า คาดจะมีโครงการใหญ่เปิดประมูลอีกอย่างน้อยราว 2 แสนล้านบาท

 

คงประมาณการกำไรปกติปี 2564 ที่ 893 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 128% จากปีก่อน โดยมองว่าผลการดำเนินงานไตรมาส 2/2564 มีโอกาสพลิกเป็นกำไร และเร่งตัวในครึ่งปีหลัง 2564 โดยเฉพาะในไตรมาส 3/2564 ซึ่งจะได้ปัจจัยหนุนอย่างมากจากช่วงไฮซีซันของ CKP และผู้ใช้บริการของ BEM ที่อยู่ในทิศทางฟื้นตัว ขณะที่ธุรกิจก่อสร้าง ซึ่งมองว่า Backlog งานใหม่จะช่วยหนุนผลการดำเนินงานชัดเจนมากขึ้นในปี 2565 เป็นต้นไป

 

*อัพไซด์เพียบเป้า 24 บาท

คงคำแนะนำ “ซื้อ” ด้วยราคาเป้าหมาย 24.00 บาท อิง SOTP จากแนวโน้ม Backlog ที่ใกล้กลับสู่ช่วงขาขึ้น และคาดจะอยู่ในระดับสูงได้อย่างน้อย 5-6 ปี นอกจากนี้ ประมาณการยังไม่ได้รวม Upside จากงานรถไฟทางคู่เด่นชัยฯ อย่างน้อย 0.30 บาทต่อหุ้น ซึ่งบริษัทได้เป็น Lowest bidder แล้ว อีกทั้ง มองว่ามีโอกาสสูงที่จะชนะงานสายสีม่วงใต้ ซึ่งจะเป็น Upside อีกอย่างน้อย 0.50 บาทต่อหุ้น

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง