ล่าจระเข้แปดริ้ว กู้ภัยบุกยันรัง มั่นใจไม่ได้มีตัวเดียว ชาวบ้านเผยตัวที่เจอยาว 4 เมตร

ล่าจระเข้แปดริ้ว กู้ภัยบุกยันรัง มั่นใจไม่ได้มีตัวเดียว ชาวบ้านเผยตัวที่เจอยาว 4 เมตร
ข่าวสด
16 กันยายน 2564 ( 15:40 )
17
ล่าจระเข้แปดริ้ว กู้ภัยบุกยันรัง มั่นใจไม่ได้มีตัวเดียว ชาวบ้านเผยตัวที่เจอยาว 4 เมตร

ล่าจระเข้แปดริ้ว กู้ภัยบุกยันรัง มั่นใจไม่ได้มีตัวเดียว เนื่องจากพบว่ามีรอยเท้าหลายขนาด ด้านชาวบ้านเผยตัวที่เจอยาว 4 เมตร คนละตัวกับที่ล่า

 

 

16 ก.ย. 2564 - ที่บริเวณท่าเรือร้านอาหารเอกเขนก ต.หน้าเมือง อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา นายปัญญา หลำประเสริฐ นายกสมาคมสงเคราะห์การกุศลฉะเชิงเทรา ได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมเรือ ออกค้นหาจระเข้ความยาวประมาณ 2 เมตร ที่โผล่ขึ้นมาเหนือน้ำเมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา

 

 

โดยเจ้าหน้าที่ได้ติดตามไป จนทราบแหล่งกบดานของจระเข้ตัวดังกล่าว จึงได้ทำการวางแผนเพื่อจับ โดยได้นำตาข่าย พร้อมโครงไก่สด เป็นเหยื่อล่อให้จระเข้ว่ายเข้ามากิน

 

 

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้เข้าไปสำรวจแหล่งกบดานของจระเข้ ตัวที่พบเมื่อคืนนี้ ซึ่งเป็นป่าชายเลนในแม่น้ำบางปะกง ฝั่งตรงข้ามตลาดบ้านใหม่ ปรากฏว่าพบร่องรอยอีกเป็นจำนวนมาก และพบว่ามีรอยเท้าหลายขนาด จึงเชื่อได้ว่าอาจมีจระเข้ที่อาศัยอยู่มากกว่า 1 ตัว ในบริเวณนี้

 

ด้านชาวบ้านจำนวนมากที่แล่นเรือผ่านไปผ่านมา ในแม่น้ำบางปะกง ต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเห็นจระเข้ลอยเหนือน้ำใกล้เคียงกับจุดที่พบแหล่งกบดานของจระเข้ แต่คาดว่าไม่น่าใช่ตัวเดียวกับที่มีคนพบก่อนหน้านี้ เพราะตัวนั้นยาวเกือบ 4 เมตร ขณะที่ชาวบ้านที่พักอาศัยริมฝั่งแม่น้ำคนหนึ่ง เล่าว่า บางครั้งเห็นจระเข้ขึ้นมานอนอยู่ใต้ถุนบ้านตน แต่พอมันเห็นคนก็คลานกลับลงแม่น้ำ

 

 

ขณะนี้เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังใช้ความพยายามเพื่อจะจับตัวจระเข้ให้ได้ เพราะเนื่องจากในแม่น้ำบางปะกง เป็นแหล่งที่ชาวบ้านต้องออกหาปลา หากุ้ง และที่สำคัญบางคนยังใช้น้ำในแม่น้ำเพื่ออาบน้ำที่ท่าน้ำ โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่ชอบเล่นน้ำในแม่น้ำบางปะกงแห่งนี้ ซึ่งอาจก่อให้เกิดอันตรายได้

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง