รีเซต

รู้ตัวแล้วโจรปล้นทอง 200 บาท ที่แท้เป็นต่างด้าว หลักฐานมัดตัว คาดหนีซุกเมียนมา

รู้ตัวแล้วโจรปล้นทอง 200 บาท ที่แท้เป็นต่างด้าว หลักฐานมัดตัว คาดหนีซุกเมียนมา
ข่าวสด
15 กุมภาพันธ์ 2565 ( 14:38 )
91
รู้ตัวแล้วโจรปล้นทอง 200 บาท ที่แท้เป็นต่างด้าว หลักฐานมัดตัว คาดหนีซุกเมียนมา

รองผบ.ตร.เผยรู้ตัวแล้วโจรปล้นทอง 200 บาทที่พบพระ ที่แท้เป็นต่างด้าวชาวเขาเผ่าม้ง มีหลักฐานมัดตัว คาดหนีซุกเมียนมา เร่งตามญาติที่อยู่ในไทย

 

กรณีคนร้ายจำนวน 3 คน ใช้รถกระบะยี่ห้อโตโยต้า ไมตี้เอกซ์ ทะเบียน 1910 กำแพงเพชร และใช้ปืนยิงใส่ประตูบานกระจกที่ร้าน พร้อมกับใช้ค้อนทุบประตูร้านจำหน่ายทองรูปพรรณกรุงเทพ 4 เลขที่ 356 ถนนซอโอ-วาเล่ย์ ต.พบพระ ก่อนชิงทองคำรูปพรรณ น้ำหนักเกือบ 187 บาท ขึ้นรถหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 ก.พ.ที่ผ่านมา

 

 

เมื่อวันที่ 15 ก.พ.65 พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รองผบ.ตร. และ พล.ต.ท.อัคราเดช พิมลศรี ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 พร้อมคณะ เดินทางไปที่ สภ.แม่สอด เพื่อประชุมร่วมกับตำรวจชุดติดตามคดีจากกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตาก และตำรวจ สภ.พบพระ รวมทั้งตำรวจชุดพิสูจน์หลักฐาน จ.ตาก ซึ่งพล.ต.อ.สุชาติใช้เวลาการประชุมนานกว่า 1 ชั่วโมง โดยให้แต่ละฝ่ายรายงานความคืบหน้าคดีในการติดตามคนร้าย และพยานหลักฐานต่างๆ ทั้งหมด

 

 

พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวว่า จากการตรวจเก็บวัตถุพยานที่ได้บริเวณลำห้วยนั้น ได้หมวกนิรภัยและสิ่งของที่คนร้ายใช้กระทำความทำผิด เป็นพวกค้อน กระเป๋าสะพาย รถยนต์ที่ใช้ก่อเหตุ และรถยนต์ที่ใช้หลบหนี รวม 2 คัน ทำให้พอสรุปได้ว่าคนร้ายมี จำนวน 3 คน

 

 

ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมข้อมูล เพื่อเสนอต่อศาลจังหวัดแม่สอดในการพิจารณาออกหมายจับ คาดว่าจะใช้ประมาณ 2 วัน

 

พล.ต.อ.สุชาติ กล่าวต่อว่า ขณะนี้รู้ตัวคนร้ายแล้ว เป็นบุคคลที่มีลักษณะเป็นชาวเขาเผ่าม้ง และไม่มีฐานะทางทะเบียนทั้ง 3 คน หรือคนต่างด้าว ซึ่งมีหลักฐานเพียงพอเป็นกล้องวงจรปิด และเป็นหลักฐานที่ทิ้งไว้ ซึ่งเป็นหลักฐานทางนิติทางวิทยาศาสตร์ด้วย

ทั้งนี้ ได้ประเมินวิเคราะห์แล้วว่าคนร้ายน่าจะหนีออกไปประเทศเพื่อนบ้านคือเมียนมา แต่ตำรวจยังติดตามคดีอยู่ในส่วนภายในประเทศไทย เพราะคนร้ายมีเครือญาติและครอบครัวอยู่ในประเทศไทย

ที่มา มติชนออนไลน์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง