รีเซต

รวบแล้ว! โจรเสื้อกล้าม บุกเดี่ยวชิงทองหนัก 29 บาท จำนำแล้ว 6 เส้น ใช้หนี้พนัน

รวบแล้ว! โจรเสื้อกล้าม บุกเดี่ยวชิงทองหนัก 29 บาท จำนำแล้ว 6 เส้น ใช้หนี้พนัน
มติชน
30 พฤศจิกายน 2565 ( 23:39 )
64
รวบแล้ว! โจรเสื้อกล้าม บุกเดี่ยวชิงทองหนัก 29 บาท จำนำแล้ว 6 เส้น ใช้หนี้พนัน

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 30 พฤศจิกายน จากกรณีคนร้ายใช้อาวุธมีดจี้ร้านทองออโรร่า เลขที่ 29/290 ถนนไสวประชาราษฏร์คลองสี่ ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานีคนร้ายได้ทองคำรูปพรรณจำนวน29เส้นเส้นละ1บาท รวมค่าความเสียหายกว่า 870,000 บาท แล้วหลบหนีไปตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

ต่อมาทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวน สภ.คูคต ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกก.สส.ภ.1 สามารถจับกุมคนร้ายเอาไว้ได้ทราบชื่อ นายอิศเรศ จิตรสิงห์ อายุ 39 ปี จ.ปทุมธานี พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำจำนวน 26 เส้น และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าเวฟสีแดง-ขาวหมาย โดยจับกุมได้ที่บ้านของภรรยา แขวงคลองสามวา เขตคลองสามวาตะวันออก กรุงเทพมหานคร

ด้าน พ.ต.อ.มนัสเวท ทองอิ่ม ผกก.สภ.คูคต กล่าวว่า สามารถตามจับกุมตัวคนร้ายไว้ได้ ซึ่งเมื่อเกิดเหตุ ผบ.ตร. และผู้บังคับบัญชาตำรวจภูธรภาค 1 ผู้บังคับบัญชาตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ได้สั่งการให้ตามจับกุมคนร้ายให้ได้ ซึ่งทางผบก.สส.ภ.1 และเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนสภ.คูคต ร่วมกับเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกก.สส.ภ.จว.ปทุมธานี เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนกก.สส.ภ.1 ได้ร่วมมือกันจับคนก่อเหตุเอาไว้ได้ ขณะนี้ อยู่ในระหว่างขั้นตอนการสอบสวนผู้ต้องหา และสามารถยึดรถจักรยานยนต์ของคนร้ายที่นำไปใช้ในการก่อเหตุเอาไว้ได้ด้วย

 

ส่วนสร้อยคำทองคำทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยึดได้จำนวน 23 เส้น ส่วนอีก 6 เส้น นำไปจำนำ และเอาเงินไปใช้หนี้ส่วนตัว คนร้ายทำงานรับจ้างทั่วไป ส่วนเหตุจูงใจนั้นคนร้ายได้มาดูลาดเหลาก่อน ซึ่งในร้านมีผู้หญิงอยู่แค่ 2 คน ส่วนการป้องกันนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งไปที่ผู้จัดการเขตแล้ว โดยค้นร้ายได้ถอดทะเบียนออกก่อนมาก่อเหตุ เมื่อก่อเหตุเสร็จแล้วก็ใส่ป้ายทะเบียนกลับตามเดิม ซึ่งทางพนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อหา ชิงทรัพย์โดยมีอาวุธโดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การทำผิดหรือเพื่อพาทรัพย์นั้นไปหรือรับของโจร

 

ข่าวน่าสนใจอื่น:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง