รีเซต

มึนตึ้บ! ปิดบ้านไปเที่ยวช่วงหยุดยาวเจอ ฝูงลิงเข้ายึดบ้านซะงั้น

มึนตึ้บ! ปิดบ้านไปเที่ยวช่วงหยุดยาวเจอ ฝูงลิงเข้ายึดบ้านซะงั้น
TNN ช่อง16
7 กันยายน 2563 ( 13:33 )
242
มึนตึ้บ! ปิดบ้านไปเที่ยวช่วงหยุดยาวเจอ ฝูงลิงเข้ายึดบ้านซะงั้น

วันนี้ ( 7 ก.ย. 63 ) สืบเนื่องจาก วันหยุดยาว 4 วันเจ้าของบ้านถือโอกาสไปท่องเที่ยวและไปเยี่ยมญาติต่างจังหวัดปิดบ้านไม่มีใครอยู่บ้าน โดยเฉพาะที่บริเวณถนนชายเขา เขตเทศบาลนครสงขลาซึ่งติดกับเขาตังกวน จะมีฝูงลิงลงมาหาอาหารกิน เนื่องจากฝูงลิงเหล่านี้อยู่คนละฝั่งกับทางช่องเขาน้อยและเขาตังกวน โดยถือวิสาสะเข้าไปในบ้านเรือนของชาวบ้านที่ปิดไว้ไม่มีใครอยู่บ้าน ฝูงลิงจึงถือโอกาสยึดครองบ้าน กระโดดโลดเต้นกัน คงดีใจที่ไม่มีคนมาไล่เหมือนทุกวันที่ผ่านมา
ในขณะเดียวกัน บนถนนหน้าบ้าน มีรถยนต์เก๋งจอดอยู่ใต้ต้นมะม่วง และมีถังขยะตั้งอยู่ 1 ใบ ฝูงลิงจึงเข้าไปรื้อค้นถังขยะหาอาหารกิน แต่เนื่องจากถังขยะใบนั้น เจ้าของใช้เชือกรัดปิดปากถังเอาไว้ ทำให้ลิงเปิดไม่ได้ มันจึงใช้ความพยายามเปิดเพื่อจะคุยเขี่ยหาอาหาร และรื้อขยะลงมาข้างล่างเพื่อดูว่ามีอาหารอะไรกินบ้าง 


เนื่องจากฝูงลิงเหล่านี้ อยู่ฝั่งทางด้านทิศตะวันตกของเขาตังกวน ตรงข้ามวัดแหลมทรายลิงฝูงนี้ จึงต้องหาอาหารกินบริเวณนี้ ไม่ได้ลงไปบริเวณช่องเขาน้อย-เขาตังกวน ตรงที่มีนักท่องเที่ยวและประชาชนเข้ามาให้อาหารกินทุกวัน มันจึงจำเป็นต้องรื้อค้นถังขยะเพื่อหาอาหารกิน รวมทั้งหาหนทางเข้าไปในบริเวณบ้านเพื่อหาอาหารเช่นเดียวกัน

       


วันนี้ฝูงลิง มันสามารถทำอะไรได้ตามใจ เนื่องจากไม่มีคนอยู่ในบ้านที่จะมาไล่พวกมันเหมือนทุกวันที่ผ่านมา มันพยายามจะหาทางเข้าไปภายในบ้าน แต่ก็เข้าไม่ได้เนื่องจากเจ้าของบ้านปิดบ้าน ปิดประตูหน้าต่าง ไม่สามารถเข้าไปข้างในได้มันจึงอยู่แต่บริเวณภายนอกโดยรอบเท่านั้น
แบบนี้ ถ้าเจ้าของบ้านฝากบ้านกับตำรวจ ตำรวจก็ต้องเหนื่อย ?ต้องคอยไล่ลิงออกจากบ้าน เนื่องจากลิงไม่ใช่ผู้ร้าย ไล่มันไปมันก็ต้องกลับมาอีกเนื่องจากบริเวณนี้ เป็นถิ่นของฝูงลิงเขาตังกวน ที่พวกมันอาศัยอยู่มาช้านานในพื้นที่เมืองสงขลาแห่งนี้และแพร่ขยายพันธุ์อย่างรวดเร็วไปตรงไหนก็จะเจอลิงไปทั่วเมืองสงขลาเกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline
ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง