รีเซต

รวบโจร 8 หมายจับ ขับปิกอัพตระเวนขโมยหนังสือราคาแพง เลือกเฉพาะร้าน B2S

รวบโจร 8 หมายจับ ขับปิกอัพตระเวนขโมยหนังสือราคาแพง เลือกเฉพาะร้าน B2S
ข่าวสด
10 พฤษภาคม 2565 ( 21:39 )
11
รวบโจร 8 หมายจับ ขับปิกอัพตระเวนขโมยหนังสือราคาแพง เลือกเฉพาะร้าน B2S

วันที่ 10 พ.ค.65 พ.ต.อ.พิทูรย์ พัฒนชัย ผกก.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา พร้อมชุดสืบสวน แถลงจับกุม นายขันติ แจ่มเพ็ง อายุ 58 ปี ชาว ต.ศรีเทพ อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดฉะเชิงเทรา ที่ 85/2565 ลงวันที่ 21 ม.ค.65 ความผิดฐาน ลักทรัพย์ของผู้อื่น พร้อมของกลาง หนังสือ อาณาจักรเครื่องรางของขลัง ราคาเล่มละ 3,000 บาท รถกระบะโตโยต้า รีโว่ สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน 1ฒฬ-468 กรุงเทพมหานคร โดยจับกุมได้ที่ห้องพักแห่งหนึ่งใน ต.แม่เหียะ อ.เมือง จ.เชียงใหม่

 

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจาก ตำรวจได้รับแจ้งว่ามีคนร้าย เข้าไปขโมยหนังสือในร้าน B2S สาขาห้างโรบินสันฉะเชิงเทรา จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าผู้หารายนี้คือ นายขันติ จึงขอศาลจังหวัดฉะเชิงเทราออกหมายจับ นอกจากนี้ยังทราบว่า ผู้ต้องหารายนี้ได้ตระเวนขับรถกระบะไปตามร้านหนังสือ B2S ใน จ.เชียงใหม่ 4 สาขา แล้วแอบขโมยหนังสือนวนิยายชื่อดังของจีน ที่มีมูลค่าเล่มละ 300-1,200 บาทไป

 

 

ซึ่งทางร้านได้เข้าแจ้งความที่ สภ.ภูพิงค์ เมื่อตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้ายเป็นรายเดียวกัน และพบว่ามีหมายจับก่อเหตุลักษณะเดียวกันกับร้านหนังสือดังกล่าว ทั่วพื้นที่ภาคกลางและภาคตะวันออก มีหมายจับมากกว่า 8 หมายจับ ในข้อหาเดียวกัน ทั้งพื้นที่ กทม., ปราจีนบุรี, ประจวบคีรีขันธ์ และ ชลบุรี จากนั้นจึงได้ประสานกับชุดสืบสวนภาค 5 ร่วมตรวจสอบ และบุกเข้าจับกุมได้ที่ห้องพัก ต.แม่เหียะ อ.เมืองเชียงใหม่ จากการค้นเจอของกลางที่ถูกโจรกรรมไปจากร้าน ถูกแพ็กลงกล่องเตรียมส่งไปขายต่อ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง