แมวรอดเหตุโคลนถล่มทับบ้าน นึกว่าจากไปพร้อมนายหญิง 3 ปีก่อน

แมวรอดเหตุโคลนถล่มทับบ้าน นึกว่าจากไปพร้อมนายหญิง 3 ปีก่อน
ข่าวสด
16 มกราคม 2564 ( 15:32 )
35
แมวรอดเหตุโคลนถล่มทับบ้าน นึกว่าจากไปพร้อมนายหญิง 3 ปีก่อน

แมวรอดเหตุโคลนถล่มทับบ้าน - 16 ม.ค. รายการกู๊ด มอร์นิง อเมริกา ช่อง เอบีซี รายงานการพบแมวที่หายไปในเหตุการณ์โคลนถล่มครั้งใหญ่ ทางตอนใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา วันที่ 9 .. 2561 เหตุครั้งนั้นคร่าชีวิตผู้คนไป 23 ราย รวมถึงเจ้านายของแมวตัวนี้ด้วย ทำให้ตอนนั้นใครๆ คิดว่าแมวคงจากไปพร้อมกับเจ้านายของมันแล้ว เพียงแต่หาซากไม่พบ

 

ปาฏิหาริย์มีจริง เมื่อเร็วๆ นี้มีคนพบแมวตัวนี้อยู่ห่างจากบ้านไปไม่ไกลนัก

 

ASAP Animal Shelter Assistance Program

 

โครงการช่วยเหลือสัตว์ เอเอสเอพี ในเมืองซานตา บาร์บารา รัฐแคลิฟอร์เนีย โพสต์เรื่องราวสุดประทับใจในสื่อสังคมออนไลน์ว่าแพตเชสแมวที่หายตัวไปจากบ้านท่ามกลางเศษซากปรักหักพังเป็นแมวเลี้ยงของนายหญิง โจซี โกเวอร์ ผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์ ส่วนนายผู้ชาย นอร์ม บอร์กาเตลโล รอดชีวิตมาได้

 

เหตุโคลนถล่มทับชุมชนครั้งนั้น ทำให้บ้านเรือนพังพินาศกว่า 100 หลังและบ้านอีก 300 กว่าหลังเสียหายและมีผู้เสียชีวิต 2 รายที่ไม่พบศพจนถึงปัจจุบัน

 

Jan 9, 2018 - Montecito, Santa Barbara County, California, U.S. - Aerial view of mud and debris flow down Randall Road . (Credit Image: ?? Ventura County Sheriff via ZUMA Wire)

 

ส่วนเจ้าแพตเชสต้องกลายเป็นแมวเร่ร่อนหลังจากโคลนถล่ม จนกระทั่งถูกจับมาส่งที่เอเอสเอพีเมื่อเดือนที่แล้ว

 

เอเอสเอพีออกแถลงการณ์ผ่านสื่อสังคมออนไลน์ว่าเป็นเรื่องน่าประหลาดใจมาก เมื่อสแกนไมโครชิพที่ฝังในตัวแมวก็พบว่ามันคือแพตเชสที่หายไปนาน

 

เหตุดินถล่มแคลิฟอร์เนีย ปี 2561 / (Matt Udkow/Santa Barbara County Fire Department via AP)

 

โจซีและนอร์มสนับสนุนเอเอสเอพีมานานและเมื่อพบว่าแพตเชสเป็นแมวของโจซี จึงแจ้งไปยังครอบครัวของโจซีเพื่อให้มารับตัวกลับไปอยู่ด้วยกันซึ่งไม่เคยมีใครคาดคิดมาก่อน

 

ขณะที่ นอร์ม บอร์กาเตลโลไม่คิดว่าแพตเชสยังมีชีวิตอยู่ จนกระทั่งเอเอสเอพีติดต่อไปและมารับตัววันก่อนวันขึ้นปีใหม่ด้วยความดีใจปนประหลาดใจเพราะแพตเชสวนเวียนอยู่ไม่ไกลจากบ้านเท่าไรนัก

 

ASAP Animal Shelter Assistance Program

 

เอเอสเอพีไม่ทราบว่าตลอด 3 ปีที่ผ่านมา แพตเชสไปทำอะไรอยู่ หลังจากหายไป แต่ที่แน่ๆ คือ ทั้งแมวและเจ้าของต่างดีใจที่ได้มาอยู่ด้วยกันอีกครั้ง

 

เอเอสเอพีได้รับการสนับสนุนจากชุมชน เราช่วยเหลือสัตว์และช่วยให้สัตว์กลับไปอยู่กับเจ้าของได้บ่อยครั้ง หลายต่อหลายครั้งที่แมวหายไปแต่มีไมโครชิพมักจะมีโอกาสสูงมากที่จะได้กลับไปอยู่กับครอบครัวอีกครั้ง

 

ASAP Animal Shelter Assistance Program

 

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ข่าวที่เกี่ยวข้อง