รีเซต

ผวาหนุ่มป่วยจิต ด่าชาวบ้าน ถือไม้เข้าโรงเรียน ข่มขู่เด็ก แจ้งตร.ก็ทำอะไรไม่ได้

ผวาหนุ่มป่วยจิต ด่าชาวบ้าน ถือไม้เข้าโรงเรียน ข่มขู่เด็ก แจ้งตร.ก็ทำอะไรไม่ได้
ข่าวสด
2 ธันวาคม 2564 ( 16:59 )
40
ผวาหนุ่มป่วยจิต ด่าชาวบ้าน ถือไม้เข้าโรงเรียน ข่มขู่เด็ก แจ้งตร.ก็ทำอะไรไม่ได้

2 ธ.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพและข้อความว่า เมื่อไหร่ตำรวจจะจัดการสักที กวนคนไปทั่วหมด ตลาดนัด โรงเรียน ซึ่งมีบ้านพักครูผู้หญิงล้วน ทั้งต่อยเด็ก กวนเด็ก ขอมีเซ็กซ์กับคนอื่นไปทั่ว ไปนั่งเฝ้าหน้าตู้เอทีเอ็มใครเจอก็ไม่กล้าไปกดเงิน ร้านค้าหน้าบ้าน อนามัย หมอพยาบาลเดือดร้อน คนไข้ไม่กล้าเข้าอนามัย ไปเผาขยะหน้าบ้านคนอื่นที่เขากวาดไว้

 

เคยแจ้งความไปแล้วที่โรงพัก ตำรวจบอกจะเรียกตัวไปคุย โทรไปถามคือบอกยังไม่ได้เรียก ยังไม่ว่าง งานเยอะ ท้ออะ ต้องเจอกับคนประสาท มันไม่ได้บ้าที่เคมีสมองนะ เล่นยาจนหลอน กับประสาทหลอนอยู่แล้ว ล่าสุดคือโดนตรวจฉี่ ฉี่ม่วง ตำรวจไม่เอาไป ไม่มีใครดูแลได้ คือควรมีใครทำอะไรสักอย่างปะ ไม่จับเข้าคุกก็ควรเอาไปอยู่ที่ที่ควรจะอยู่ ขยะสังคม

 

จากการลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงที่บ้านของผู้โพสต์ ซึ่งเปิดเป็นสถานีบริการน้ำมันและร้านค้า ภายในพื้นที่หมู่4 บ้านเกาะน้ำโจน ต.ลานดอกไม้ อ.เมือง จ.กำแพงเพชร พบกับ นายธนวัฒน์ อายุ 24 ปี ซึ่งเป็นน้องชายของผู้โพสต์

 

นายธนวัฒน์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 26 พ.ย. ที่ผ่านมา ชายที่อยู่ในคลิปซึ่งมีชื่อว่า “นายแพว” ได้มาซื้อของที่ร้านของตน ในระหว่างพูดคุยกลับแสดงพฤติกรรมด่าลูกค้าที่มาซื้อของภายในร้าน ให้ของลับชาวบ้านไปทั่ว พี่สาวของตนจึงเกิดความไม่พอใจและได้ต่อว่ากลับไป พร้อมทั้งอัดคลิปไว้เพื่อเป็นหลักฐานนำมาโพสต์เตือนภัยและส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

นายแพว มีอาการป่วยทางจิตเวชมานานกว่า 8 ปี และได้รับการรักษาบ่อยครั้ง แต่ตัวมักจะปฏิเสธการรักษาและกินยาไม่ต่อเนื่อง ทำให้ในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา มักมีอาการคลั่งอาละวาดบ่อย มีทั้งด่าทอ ทำร้ายร่างกายผู้อื่นที่ไม่เคยรู้จักหรือมีเรื่องบาดหมางกันมาก่อน ทำให้ญาติรู้สึกเอือมระอา ตอนนี้ญาติได้นำตัวไปรักษาอาการป่วยอีกครั้ง

 

ด้านชาวบ้านที่อยู่ในละแวกใกล้เคียง เปิดเผยว่า นายแพวมีอาการป่วยมานานแล้วและต้องกินยาต่อเนื่อง แต่ระยะหลังทราบว่าขาดยาจึงทำให้เกิดอาการคลั่งอาละวาดไปทั่ว จนคนในหมู่บ้านทนไม่ไหว ไม่รู้จะทำอย่างไร จึงได้ไปแจ้งกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเองเมื่อนำตัวไปควบคุมจนสงบสติอารมณ์ได้แล้ว ไม่นานก็ปล่อยตัวกลับมาสร้างความหวาดกลัวให้กับชาวบ้านอีก

 

ขณะที่ นายนริศ แก้วเมือง ครูโรงเรียนบ้านเกาะน้ำโจน กล่าวว่า ปกตินายแพว จะปั่นจักรยานเข้ามาในบริเวณโรงเรียนบ่อยครั้ง และมักถือไม้เข้ามาข่มขู่เด็ก ๆ ที่อยู่ในโรงเรียน แต่ยังไม่เคยมีกรณีทำร้ายเด็กภายในโรงเรียน ซึ่งทางคุณครูได้มีการแจ้งให้นักเรียนระมัดระวังตัว โดยไม่เข้าใกล้ หรือไม่พูดคุยยั่วยุ ซึ่งที่ผ่านมานายแพวเข้ามาอาละวาดโวยวายสักพักแล้วก็จะกลับออกไป

 

แต่ก็ต้องยอมรับว่าเด็ก ๆ ที่โรงเรียนเกิดความหวาดกลัว ซึ่งทางโรงเรียนเองก็หวั่นว่าเด็กอาจจะได้รับอันตรายได้ จึงได้แจ้งญาติให้หาวิธีนำตัวไปรักษา และล่าสุดทราบว่า ญาติได้แจ้งไปยังเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและดำเนินการส่งตัวไปรักษาแล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง