รีเซต

กู้เงินด่วน ไม่ต้องค้ำ ออมสินปล่อยสินเชื่อเงินด่วน 30,000 บาท ผ่านไลน์ อย่าเชื่อ!

กู้เงินด่วน ไม่ต้องค้ำ ออมสินปล่อยสินเชื่อเงินด่วน 30,000 บาท ผ่านไลน์ อย่าเชื่อ!
Ingonn
27 กันยายน 2565 ( 11:37 )
842
กู้เงินด่วน ไม่ต้องค้ำ ออมสินปล่อยสินเชื่อเงินด่วน 30,000 บาท ผ่านไลน์ อย่าเชื่อ!

สินเชื่อออมสินล่าสุด กู้เงินด่วน ยืมเงินออมสิน 30,000 บาท ผ่านไลน์ ออมสินปล่อยสินเชื่อเงินด่วน ไม่ต้องค้ำ เพียงแค่ ลงทะเบียนกู้เงิน สมัครสินเชื่อออมสิน โดยธนาคารออมสินเตือน อย่าหลงเชื่อ "ลงทะเบียนกู้เงินด่วน" เด็ดขาด เนื่องจากเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ และทางธนาคารออมสินได้ออกมายืนยันแล้ว

 

ตามที่มีข้อมูลด้านการเงินในประเด็นเรื่องออมสินให้กู้ 30,000 บาท ผ่านไลน์ไม่ต้องมีคนค้ำ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

จากกรณีที่มีผู้โพสต์ระบุว่าออมสินให้กู้ 30,000 บาท ผ่านไลน์ไม่ต้องมีคนค้ำ ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง  ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าธนาคารไม่มีนโยบายให้บริการเงินกู้ผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์ และไม่มีบริการให้กู้ 30,000 บาท ผ่านไลน์ไม่ต้องมีคนค้ำ ตามที่มีผู้นำมาโพสต์แต่ประการใด การปรากฏภาพที่เกี่ยวข้องธนาคารออมสินเป็นการแอบอ้างไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต 

 

การกระทำดังกล่าวทำให้ประชาชนเข้าใจผิดว่าเป็นสื่อประชาสัมพันธ์ของธนาคารออมสิน ซึ่งธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเผยแพร่ข้อมูลดังกล่าวใด ๆ ทั้งสิ้น และการกระทำลักษณะดังกล่าวยังกระทบต่อชื่อเสียงและภาพลักษณ์อันดีของธนาคาร และธนาคารจะได้ดำเนินการทางกฎหมายต่อไป

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ธนาคารไม่มีนโยบายให้บริการเงินกู้ผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์ และไม่มีบริการให้กู้ 30,000 บาท ผ่านไลน์ไม่ต้องมีคนค้ำ ตามที่มีผู้นำมาโพสต์แต่ประการใด การปรากฎภาพที่เกี่ยวข้องธนาคารออมสินเป็นการแอบอ้างไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต 

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือประชาชนให้งดแชร์หรือส่งต่อข้อมูลที่เป็นเท็จไปในช่องทางสื่อโซเชียลต่างๆ เพราะมีความผิดตาม พรบ. คอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2564 เพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกสื่อโซเชียลโพสต์ข้อมูลหลอกลวง และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องจากเว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th หรือหากมีข้อสงสัยข้อมูลเกี่ยวผลิตภัณฑ์ธนาคารออมสิน โปรดสอบถาม GSB Contact Center โทร.1115 เท่านั้น

 

 

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง