ร.ร.ดังหนองแครับ มี นร.เกือบ60คน ไปกินหมูกระทะที่เจ้าของติดโควิด ผู้ปกครองวิตกรับกลับบ้าน

ร.ร.ดังหนองแครับ มี นร.เกือบ60คน ไปกินหมูกระทะที่เจ้าของติดโควิด ผู้ปกครองวิตกรับกลับบ้าน
ข่าวสด
21 ธันวาคม 2563 ( 18:06 )
63
ร.ร.ดังหนองแครับ มี นร.เกือบ60คน ไปกินหมูกระทะที่เจ้าของติดโควิด ผู้ปกครองวิตกรับกลับบ้าน

โรงเรียนดังในหนองแค รับมีนักเรียนไปกินหมู่กระทะเกือบ 60 คน ที่เจ้าของติดโควิด ผู้ปกครองวิตก มารับกลับบ้าน ร.ร.ยันยังไม่สั่งปิด แต่มีบางโรงเรียนปิดไปแล้ว

 

วันที่ 21 ธ.ค.63 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบหลังพบกระแสข่าวจากเฟชบุ๊ก ครูผู้ปกครอง โรงเรียนแห่งหนึ่ง โพสต์ข้อความในทำนองว่า มีนักเรียนจำนวนมากกินหมูกระทะ ที่เจ้าของร้านติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ผู้ปกครองและคณะครูโรงเรียนสรกิจพิทยา ในพื้นที่ อ.หนองแค จ.สระบุรี แตกตื่น หวั่นวิตก

 

 

พบว่าจากกระแสข่าวมีนักเรียนเกือบ 60 คน ไปกินหมูกระทะที่ร้านจุดที่เจ้าหน้าที่สาธารณะสุขพบการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จากเจ้าของร้าน หลังกลับมาจาก จ.สมุทรสาคร ซึ่งทางโรงเรียนได้ดำเนินการตรวจสอบเบื้องต้นยังไม่พบว่ามีเด็กนักเรียนติดเชื้อโควิด-19 พร้อมทั้งอยู่ระหว่างประสานสาธารณะสุขในพื้นที่เพื่อคัดกรองอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

ด้าน นางกิตติยา ปุ่นเอื้อง รักษาการรองผู้อำนวยการโรงเรียนสรกิจพิทยา เปิดเผยว่า ทางโรงเรียนยังไม่ได้ประกาศสั่งปิดโรงเรียนอย่างเป็นทางการ เนื่องจากต้องรอผลตรวจจากสาธารณะสุขในพื้นที่ก่อน ซึ่งตามระบบการคัดกรองผู้ที่สุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด ต้องตรวจสอบถึง 2 ครั้ง จึงจะมีความชัดเจน

 

ส่วนทางโรงเรียนได้ให้ผู้ปกครองที่มีความวิตกกังวลเกี่ยวกับบุตรหลาน หวั่นติดเชื้อไวรัสโควิด มารับนักเรียนกลับบ้านได้ หลังที่ทางโรงเรียนพบกระแสข่าวลือหนาหูว่ามีนักเรียนเกือบ 60 คน ไปกินหมูกระทะ ที่ร้านดังกล่าวที่เจ้าของร้านติดเชื้อไวรัสโควิด และทางสาธารณะสุขจังหวัดสระบุรี ยืนยันออกมาแล้วว่าเจ้าของร้านหมูกระทะดังกล่าวติดเชื้อไวรัสโควิดจริง

 

โดยทางโรงเรียนได้ออกหนังสือเพียงว่า ให้นักเรียนเฝ้าระวังป้องกันตัวเองจากเชื้อไวรัสโควิด ด้วยการสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยแอลกอฮอล์ เว้นระยะห่างทางสังคม ส่วนนักเรียนที่ไปกินหมูกระทะ ทางโรงเรียนยอมรับว่ามีมากถึงเกือบ 60 คน ในช่วงที่ก่อนพบว่ามีการระบาดของเชื้อไวรัสโควิดจากเจ้าของร้าน

 

หากนักเรียนที่คิดว่าตนเองสุ่มเสี่ยงไปกินหมูกระทะที่ร้านดังกล่าว ก็สามารถมาแจ้งไว้เป็นข้อมูลให้ครูทราบ เพื่อจะได้ส่งตัวไปตรวจสอบเชื้อไวรัสกับเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขอย่างละเอียดต่อไป ส่วนบางโรงเรียนในพื้นที่ อ.หนองแค อย่างนักเรียนโรงเรียนระดับประถมได้ออกหนังสือสั่งปิดโรงเรียนไปบ้างแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง