รีเซต

ปารีณา แจงแล้ว หลังผิดจริยธรรมร้ายแรงรุกป่า ขอความเป็นธรรม ให้เกษตรกรคนนี้!

ปารีณา แจงแล้ว หลังผิดจริยธรรมร้ายแรงรุกป่า ขอความเป็นธรรม ให้เกษตรกรคนนี้!
ข่าวสด
11 กุมภาพันธ์ 2564 ( 10:46 )
108
ปารีณา แจงแล้ว หลังผิดจริยธรรมร้ายแรงรุกป่า ขอความเป็นธรรม ให้เกษตรกรคนนี้!

ปารีณา แจงแล้ว หลังถูก ป.ป.ช. ชี้มูล ผิดจริยธรรมร้ายแรงรุกป่า กว่า 700 ไร่ ขอความเป็นธรรม ให้เกษตรกรคนนี้ เหตุทำอาชีพสุจริต คือเลี้ยงไก่

 

วันที่ 11 ก.พ. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุกรณีถูกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชี้มูลความผิดจริยธรรมร้ายแรง รุกที่ดินของรัฐกว่า 711 ไร่ ที่ ม.6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี เมื่อวันที่ 10 ก.พ.ที่ผ่านมาว่า เมื่อป.ป.ช. ชี้มูลความผิดจริยธรรมร้ายแรง กรณีถือครอง ภ.บ.ท.5 ที่ดินประเภท ส.ป.ก. โดยแสดงไว้ในบัญชีทรัพย์สินนักการเมือง และข้าราชการที่เคยเสียภาษี ภ.บ.ท.5 ทุกคน จะมีความผิดจริยธรรมเช่นกัน

 

น.ส.ปารีณา ระบุด้วยว่า ขอยืนยันว่าที่ดินดังกล่าวได้ซื้อต่อมาจากเกษตรกรรายอื่น ตามเอกสาร ภ.บ.ท.5 และได้มาทำกินโดยเป็นอาชีพสุจริตคือเลี้ยงไก่ อย่างเปิดเผยและถูกต้องตามกฏหมาย มีการเสียภาษี และขอใบรับรองมาตราฐานฟาร์ม มาก่อนเป็น ส.ส. วันนี้ตนถูกกล่าวหาเช่นเดียวกับพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ที่ถูกกล่าวหาว่าบุกรุกป่า ซึ่งทั้ง 2 คดี ศาลยังไม่ตัดสิน คดียังไม่สิ้นสุดเลย เข้าสู่กระบวนการยุติธรรมอยู่เลย พล.ต.อ.เสรีพิศุทธิ์ จึงสมควรถูกชี้มูลความผิดจริยธรรมร้ายแรงเช่นเดียวกับตน เพื่อไม่เป็นการเลือกปฏิบัติ

 

น.ส.ปารีณา ระบุว่า เมื่อป.ป.ช.ส่งศาล ก็เป็นดุลพินิจของศาลที่จะให้หยุดปฏิบัติหน้าที่ชั่วคราวหรือไม่ จึงขอกราบศาลได้เมตตา เกษตรกรคนนี้ที่เลี้ยงไก่มาก่อนมาเป็น ส.ส. ซึ่งนายทศพล เพ็งส้ม ทนายความ ขอไม่ให้แถลงข่าวและให้สัมภาษณ์ เป็นคดีแรกของประเทศไทย อยู่ระหว่างศึกษาและเตรียมดำเนินการโดยละเอียดอยู่ ตนดื้อ จึงขอแสดงออกความรู้สึกเรื่องนี้แต่เพียงครั้งเดียวท่านี้ และปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการกฏหมาย จะไม่ให้สัมภาษณ์ใดๆอีก ตามที่นายทศพลขอ หากสื่อมวลชนต้องการสัมภาษณ์หลังจากนี้ กรุณาติดต่อ นายทศพล ทนายเทวดา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง