รีเซต

จับตาเมียนมา! ติดโควิด-19พุ่งแตะ 1,253 รายแล้ว

จับตาเมียนมา! ติดโควิด-19พุ่งแตะ 1,253 รายแล้ว
TNN ช่อง16
6 กันยายน 2563 ( 13:03 )
96
จับตาเมียนมา! ติดโควิด-19พุ่งแตะ 1,253 รายแล้ว

วันนี้(6 .. 63)กระทรวงสาธารณสุขและกีฬาของเมียนมา รายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 82 รายในวันเสาร์ที่ผ่านมา ส่งผลให้ยอดรวมผู้ติดเชื้อในประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 1,253 ราย


รายงานระบุว่า ผู้ติดเชื้อรายใหม่ประกอบด้วย 65 รายในย่างกุ้ง 11 รายในรัฐยะไข่ 2 รายในรัฐฉาน และในพะโค มัณฑะเลย์ อิรวดี และเนปิดอว์ แห่งละ 1 ราย


นอกจากนี้ รายงานเผยด้วยว่า วันเสาร์ที่ผ่านมา มีผู้หายป่วยจากโควิด-19 จำนวน 371 ราย และผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 7 ราย


ย่างกุ้งเป็นเมืองที่พบผู้ติดเชื้อภายในประเทศมากเป็นอันดับ 2 รองจากรัฐยะไข่ โดยย่างกุ้งรายงานผู้ติดเชื้อรวม 236 รายนับตั้งแต่วันที่ 16 ..ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นวันที่มีการรายงานพบผู้ติดเชื้อภายในประเทศอีกครั้ง หลังจากที่เกือบหนึ่งเดือนที่ผ่านมาเป็นการพบผู้ติดเชื้อจากต่างประเทศเท่านั้น          


ทั้งนี้ เมียนมาพบผู้ติดเชื้อรายแรกในประเทศเมื่อวันที่ 23 มี.. และเสียชีวิตรายแรกวันที่ 31 มี..


เพื่อเป็นการควบคุมการแพร่ระบาดที่พุ่งขึ้นอย่างรวดเร็วในย่างกุ้ง ทางกระทรวงสาธารณสุขจึงได้ประกาศเมื่อวันที่ 1 ..ที่ผ่านมา ให้ 7 เขตในย่างกุ้งอยู่ภายใต้คำสั่งห้ามออกจากบ้าน ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่เวลา 8.00 . วันที่ 2 ..


ประชาชนที่ต้องการออกไปซื้ออาหารหรือสิ่งของจำเป็น ไปคลินิก หรือออกไปนอกเขตเนื่องจากมีเรื่องเร่งด่วน จะต้องรายงานให้ทางการทราบและขออนุญาต 


นอกจากนี้ เมื่อวันที่ 20 .. รัฐยะไข่ประกาศให้ประชาชนอยู่แต่ในบ้านเช่นกัน หลังมีการรายงานพบผู้ติดเชื้อภายในรัฐยะไข่พุ่งสูงขึ้น


 ด้านเมืองมัณฑะเลย์ได้ออกประกาศให้ผู้ที่เดินทางมาจากย่างกุ้งและรัฐยะไข่จะต้องถูกกักตัวและตรวจหาโควิด-19 โดยเสียค่าใช้จ่ายด้วยตนเอง


ขณะที่กรุงเนปิดอว์ เมืองหลวง ประกาศคุมเข้มการเข้าเมืองในวันที่ 1 .. หลังจำนวนผู้ติดเชื้อในกรุงเนปิดอว์เพิ่มขึ้นต่อเนื่องในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง