รีเซต

ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น! อังกฤษเตือนอาจต้องประกาศล็อกดาวน์อีกรอบ

ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น! อังกฤษเตือนอาจต้องประกาศล็อกดาวน์อีกรอบ
TNN ช่อง16
21 กันยายน 2563 ( 10:12 )
64
ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น! อังกฤษเตือนอาจต้องประกาศล็อกดาวน์อีกรอบ

วันนี้ (21ก.ย.63) อังกฤษประกาศเตือนว่าตอนนี้อังกฤษอยู่ในจุดเสี่ยงที่อาจต้องประกาศล็อกดาวนอีกรอบ หลังจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 พุ่งสูงขึ้น

นายแฮนค็อก ระบุว่า ประชาชนมีทางเลือก 2 ทางคือ ทุกคนปฏิบัติตามกฎที่ออกมาอย่างเคร่งครัด หรือ กลับไปดำเนินมาตรการคุมเข้มอีกรอบ เพราะตอนนี้รัฐบาลก็กำลังพิจารณาในประเด็นนี้กันอย่างเคร่งครัด ซึ่งปัจจุบันมีบางเมืองในอังกฤษที่ต้องสั่งล็อกดาวน์ชุมชนแล้ว สั่งห้ามรวมตัวเกินกว่าที่กำหนด และกำหนดช่วงเวลาให้ออกจากบ้านด้วย 

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานายบอริส จอห์นสัน นายกรัฐมนตรียังได้ประกาศปรับเงินสูง 10,000 ปอนด์ หรือราว 400,000 บาท สำหรับคนในอังกฤษที่ฝ่าฝืนคำสั่งให้แยกกักตัวเอง หากคนผู้นั้นได้ติดต่อสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 

นอกจากนี้ นายแฮนค็อก ยังกล่าวถึงวัคซีนว่า ตอนนี้เรามีความหวัง และอาจจะมีวัคซีนประสบความสำเร็จในปีนี้ ซึ่งวัคซีนของมหาวิทยาลัยอ็อกซ์ฟอร์ดถือว่าเป็นหนึ่งในวัคซีนที่มีความคืบหน้ามากที่สุด จึงอาจเป็นไปได้ว่าต้นปีหน้าจะมีวัคซีนใช้ได้ 

ด้านหัวหน้าพรรคแรงงานฝ่ายค้าน นายคีร์ สตาร์เมอร์ ระบุว่า ให้การสนับสนุนมาตรการที่รัฐบาลดำเนินการ แต่วิจารณ์ระบบการตรวจหาเชื้อของรัฐบาล ที่อาจไม่เพียงพอเมื่อนักเรียนกลับไปโรงเรียนอีกครั้ง


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE


ข่าวที่เกี่ยวข้อง