รีเซต

เหลือเวลาอีก 2 วัน เปิดลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน 15 ก.ค.นี้

เหลือเวลาอีก 2 วัน เปิดลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน 15 ก.ค.นี้
TNN ช่อง16
13 กรกฎาคม 2563 ( 18:10 )
293
1
เหลือเวลาอีก 2 วัน เปิดลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน 15 ก.ค.นี้

วันนี้ (13ก.ค.63) นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รมว.การท่องเที่ยวและกีฬา เปิดเผยถึงการเปิดลงทะเบียนรับสิทธิ์ในโครงการเราเที่ยวด้วยกัน วันที่ 15 ก.ค.นี้ เป็นวันแรกผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com เพื่อรับสิทธิ์ส่วนลดค่าที่พัก ค่าอาหารและค่าตั๋วเครื่องบินจากรัฐบาล 40% ว่า รัฐบาลได้เตรียมความพร้อมสำหรับการลงทะเบียนไว้พร้อมแล้ว และเชื่อว่า การดำเนินโครงการดังกล่าวน่าจะใช้เงินเพียงแค่ 50% ของกรอบวงเงินที่ขออนุมัติจากคณะรัฐมนตรี (ครม.) ไว้ โดยเฉพาะกรอบวงเงินที่ใช้การสนับสนุนค่าโรงแรมที่พัก รวมทั้งค่าสนับสนุนร้านอาหาร และค่าเข้าแหล่งท่องเที่ยว ที่ตั้งกรอบวงเงินไว้ 1.8 หมื่นล้านบาท

อย่างไรก็ตาม คงต้องประเมินผลการเข้ามาใช้สิทธิ์จองที่พักของผู้ที่เข้ามาลงทะเบียนร่วมโครงการก่อนว่าจะเต็มทั้งหมด 5 ล้านคืน และมีเงินเหลืออยู่เท่าใด เพราะประเมินว่า คนส่วนใหญ่คงจองห้องพักราคาเฉลี่ยแค่คืนละ 1,000 – 3,500 บาทเท่านั้น ดังนั้นหากมีเงินเหลืออยู่เป็นไปตามที่คาดไว้ ก็จะเสนอครม.ขอขยายจำนวนห้องพักเพิ่มเติมให้กับผู้ที่เข้ามาจองห้องพักไม่ทันในรอบแรกด้วย

ด้าน สายการบินไทยแอร์เอเชีย จะเปิดเที่ยวบินจากต้นทางสนามบินสุวรรณภูมิ  ในเดือนสิงหาคมนี้  หลังจากที่ผ่านมา สายการบินไทยแอร์เอเชียให้บริการที่สนามบินดอนเมืองเป็นหลัก โดยการเปิดเที่ยวบินดังกล่าวจะนำเครื่องบิน 3-4 ลำ ไปบินเส้นทางพื้นฐานที่มีความต้องการสูง เช่น เส้นทางสุวรรณภูมิ-เชียงใหม่, หาดใหญ่, ภูเก็ต และขอนแก่น เพื่อช่วยเติมเต็มความต้องการของผู้โดยสาร และเป็นการเพิ่มรายได้ให้แก่บริษัทในช่วงที่ต้องเร่งหารายได้ เพื่อชดเชยผลกระทบที่เกิดขึ้นในช่วงที่หยุดทำการบินไป  ปัจจุบันผู้ให้บริการสายการบินต่าง ๆ ยังมีอัตราบรรทุกผู้โดยสารเฉลี่ยต่อเที่ยวบินไม่ถึง 50%

ด้าน สายการบินไทยเวียตเจ็ท ซึ่งให้บริการบินที่สนามบินสุวรรณภูมิ เร่งเพิ่มยอดผู้โดยสาร  โดยได้เปิดเส้นทางบินภายในประเทศ เป็นเส้นทางใหม่ที่เชื่อมระหว่าง กรุงเทพฯ สู่หาดใหญ่,ขอนแก่น,นครศรีธรรมราช,อุบลราชธานี,สุราษฎร์ธานี และเส้นทางระหว่างเชียงรายสู่หาดใหญ่  พร้อมจัดโปรโมชั่น ตั๋วเครื่องบินราคาพิเศษเริ่มต้นเพียง 50 บาท จำนวนกว่า 500,000 ใบ 2564  เปิดจอง   ตั้งแต่วันนี้  ถึง17 กรกฎาคม ในช่วงเวลา 12:00 - 14:00 น. ที่เว็บไซต์ เวียตเจ็ทแอร์ ดอทคอม


ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

นับถอยหลัง3วัน ลงทะเบียน เราเที่ยวด้วยกัน เพิ่มเมนูลัดช่วยชิงสิทธิ์

รอได้เลย! เราเที่ยวด้วยกัน เพิ่มสิทธิใหม่ เอาใจคนไปเป็นคู่

เช็กหลักเกณฑ์!"กำลังใจ" มาตรการ " เราเที่ยวด้วยกัน"

ที่เดียวครบ! วิธีลงทะเบียน จองโรงแรม รับเงินคืน ใช้คูปอง www.เราเที่ยวด้วยกัน.com

8 คำถามยอดฮิต! ลงทะเบียน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com

เช็กลิสต์!เตรียมพร้อมก่อนลงทะเบียน "เราไปเที่ยวกัน"ทำตามนี้ได้สิทธิแน่!


เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonlineยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง