ดราม่าร้านไก่ทอดดังสมุทรสาคร ไม่ให้หมอเข้าร้าน หลังทำงานเสี่ยงโควิด

ดราม่าร้านไก่ทอดดังสมุทรสาคร ไม่ให้หมอเข้าร้าน หลังทำงานเสี่ยงโควิด
TNN ช่อง16
24 ธันวาคม 2563 ( 12:09 )
129
ดราม่าร้านไก่ทอดดังสมุทรสาคร ไม่ให้หมอเข้าร้าน หลังทำงานเสี่ยงโควิด

วันนี้ (24 ธ.ค.63) เฟซบุ๊กบุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในอำเภอบ้านแพ้ว จังหวัดสมุทรสาคร โพสต์ภาพพร้อมข้อความว่า "เจ้าหน้าที่ทางการแพทย์ไม่ใช่เชื้อโรคนะคะ" ระบุว่า

"ช่วงนี้ใครอยู่สมุทรสาครทำใจนิดนึง ใครเป็นบุคลากรทางการแพทย์ทำใจนิดนึง ล่าสุด หลังจากทางจังหวัดสมุทรสาครล็อกดาวน์ ทำให้ร้านอาหารต่างๆ ไม่สามารถนั่งกินได้ หลายๆ ร้านก็ปิดไป

เมื่อวาน ดิชั้นอยู่เวร แถวโรงพยาบาลดิชั้นก็เนอะ ของกินก็หายากอยู่แล้ว ก็เลยขับรถไป ... (ร้านไก่ทอดเจ้าดังร้านหนึ่ง) แต่ด้วยความที่อยู่เวร ก็ใส่ชุดหมออยู่เวร ไปซื้อของจะมากินที่หอ ไปถึง ... (ร้านไก่ทอด) ที่ ... (ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งใน อ.บ้านแพ้ว จ.สมุทรสาคร) มีเจ้าหน้าที่ให้เซ็นต์ชื่อและเบอร์โทร. แล้วก็ถามดิชั้นด้วยน้ำเสียงแข็งๆ ว่า "พี่ทำงานที่โรงพยาบาลเหรอคะ แผนกอะไร" ก็เลยตอบไปว่า "แผนกเด็ก มีอะไรเหรอน้อง" ตอบกลับว่า "อ๋อ...ถ้าพี่ทำงานแผนกนั้น จะไม่ให้เข้าค่ะ"

#อห #อหที่ไม่ได้แปลว่าโอ้โห คืองงมาก อะไรกันน้อง ไม่เคยเจอ ถามว่ามีใครอยากสัมผัสคนไข้โควิดมั้ย

ถามว่า ถ้าวันนี้น้องเป็นโควิดไปโรงพยาบาล จะมีใครปฏิเสธการรักษาน้องมั้ย คำตอบคือ ไม่มีหรอก ทุกคนมีสิ่งที่เรียกว่าจรรยาบรรณ หลายๆ ครั้ง ต้องรักษาคนไข้กลุ่มเสี่ยง รักษาคนไข้วัณโรค คนไข้ติดเชื้อที่พวกเราเองรักษาเสร็จต้องมากินยาป้องกันไม่ให้เราติดเชื้อ เราก็ไม่เคยบ่น ไม่เคยปฏิเสธนะ เข้าใจว่ามันเป็นงานของเรา บุคลากรทางการแพทย์ ก็คือคนเหมือนกัน เค้าก็มีวิธีป้องกันตัวเอง อาจจะดีกว่าประชาชนทั่วไปซะด้วยซ้ำ ทุกคนมีครอบครัว มีคนที่ต้องปกป้องเหมือนกัน

รู้สึกเฟลมาก ไม่ทราบว่าใครเป็นคนคิดนะ ว่าไม่ให้บุคลากรทางการแพทย์เข้าร้านเนี่ย อย่าให้มีไข้หวัดนกบ้างนะน้อง

อ่อ แล้วน้องกลัวแต่บุคลากรทางการแพทย์เนี่ย คนอื่นที่เข้าร้านไปพื้นที่เสี่ยงมา ไม่ปกป้อง น้องไม่ถามเลย คงไม่ได้ติดจากบุคลากรทางการแพทย์หรอกลูก"

ด้าน ร้านไก่ทอดชื่อดัง ได้ออกมาชี้แจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในโพสต์ดังกล่าวด้วย โดยระบุว่า "สวัสดีค่ะ เบื้องต้นแอดขอชี้แจงว่าทางร้านยินดีให้บริการลูกค้าทุกท่านนะคะ โดยเรามีมาตรการในการคัดกรองลูกค้าก่อนเข้าใช้บริการในสาขา ด้วยการตรวจวัดอุณหภูมิและขอความร่วมมือให้ลูกค้าทุกท่านสวมใส่หน้ากากอนามัยก่อนเข้าใช้บริการเท่านั้น

อย่างไรทางแอดมินต้องขออภัยสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วยนะคะ ทางร้านได้ทราบเรื่องและทำการส่งเรื่องไปยังฝ่ายที่ดูแลเพื่อทำการตรวจสอบต่อไปค่ะ ขอบคุณค่ะ"


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง