รีเซต

ว่าที่นายกเมืองพัทยา ลงพื้นที่วอล์กกิ้งสตรีท ติดตามงานนำสายไฟฟ้าลงดิน คาดอีก 1 เดือนแล้วเสร็จ

ว่าที่นายกเมืองพัทยา ลงพื้นที่วอล์กกิ้งสตรีท ติดตามงานนำสายไฟฟ้าลงดิน คาดอีก 1 เดือนแล้วเสร็จ
มติชน
26 พฤษภาคม 2565 ( 23:38 )
53
ว่าที่นายกเมืองพัทยา ลงพื้นที่วอล์กกิ้งสตรีท ติดตามงานนำสายไฟฟ้าลงดิน คาดอีก 1 เดือนแล้วเสร็จ

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ ว่าที่นายกเมืองพัทยา พร้อมด้วยว่าที่สมาชิกสภาเมืองพัทยา เขต 4 และเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เดินทางลงพื้นที่ติดตามการปฏิบัติงานการก่อสร้างนำสายไฟลงดิน วอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ ที่ดำเนินการนำเคเบิลใต้ดินระบบไฟฟ้าแรงสูง 22 kv และระบบไฟฟ้าแรงต่ำ วอล์กกิ้งสตรีท ซึ่งเป็น 1 ใน 9 เส้นทางหลักของแผนการดำเนินการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ตามโครงการพัฒนาระบบไฟฟ้าเมืองใหญ่ เพื่อจัดทำระบบสายไฟฟ้าใต้ดินใน 4 เมืองหลัก คือเชียงใหม่ นครราชสีมา หาดใหญ่ และเมืองพัทยา เพื่อเพิ่มความมั่นคงและความเชื่อถือของระบบไฟฟ้า ลดปัญหาไฟฟ้าตก ไฟฟ้าดับ

 

นายปรเมศวร์กล่าวว่า วอล์กกิ้งสตรีทเป็นถนนหลักในการท่องเที่ยว ขณะนี้มีการทยอยเปิดเมืองแล้ว และปัจจุบันมีการปิดวอล์กกิ้งสตรีทเป็นถนนคนเดิน เริ่มมีนักท่องเที่ยวกลับเข้ามาท่องเที่ยวเหมือนเดิม โดยเฉพาะนักท่องเที่ยวชาวอินเดีย วันนี้จึงได้ลงพื้นที่ร่วมกับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อติดตามความคืบหน้า เบื้องต้นความคืบหน้าการจะนำสายไฟฟ้าลงดินของการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจะแล้วเสร็จอีกประมาณ 1 เดือน และจะสามารถบูรณาการร่วมกับองค์กรสายสื่อสารเอาเสาไฟออกภายในต้นปี 2566

 

“ตอนนี้การทำงานอาจยังคงส่งผลกระทบต่อการท่องเที่ยวของวอล์กกิ้งสตรีท แต่ถือว่าการทำงานของเจ้าหน้าที่มีความคืบหน้าเป็นอย่างมาก ส่วนงานของทางเมืองพัทยาเป็นการปรับปรุงทางเท้าและผิวถนน ในส่วนนี้คาดว่าจะดำเนินการแล้วเสร็จเดือนกันยายน ทันเตรียมพร้อมรับท่องเที่ยวช่วงไฮซีซั่น” นายปรเมศวร์กล่าว

 

นายปรเมศวร์กล่าวด้วยว่า ปัญหาหลักที่ส่งผลกระทบต่อประชาชนอาจเกิดจากหลายหน่วยงานทำงานพร้อมกันในเวลาเดียวกัน เพื่อร่วมกันพัฒนาวอล์กกิ้งสตรีทให้มีความสวยงามและมีความยั่งยืน อาทิ หน่วยงานของเมืองพัทยาและการประปาส่วนภูมิภาค สาขาพัทยา ซึ่งทุกหน่วยงานมาทำในระยะเวลาใกล้เคียงกัน จึงทำให้เกิดปัญหากับพี่น้องประชาชน ผู้ประกอบการ ผู้สัญจรผ่านไปมา รวมถึงนักท่องเที่ยว ดังนั้น หาก กกต.มีการรับรองผู้สมัครนายกเมืองพัทยาและสมาชิกสภาเมืองพัทยาแล้วก็จะรีบดำเนินการเพื่อติดตามความคืบหน้าในส่วนของบริหารการจัดการ โดยเฉพาะประเด็นที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อนในรายวัน ซึ่งเป็นหนึ่งในนโยบายที่มีการหาเสียงกับประชาชน ล่าสุดมีผู้ประกอบการไม่ได้รับความสะดวกเนื่องจากผู้รับเหมามีการนำวัสดุก่อสร้างไปวางกีดขวางทางเข้า เรื่องนี้การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้ดำเนินการแก้ไขให้แล้ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง