รีเซต

นายกเมืองพัทยา พร้อมรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ จากมอสโก-อู่ตะเภา

นายกเมืองพัทยา พร้อมรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ จากมอสโก-อู่ตะเภา
มติชน
23 พฤศจิกายน 2565 ( 20:53 )
83
นายกเมืองพัทยา พร้อมรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ จากมอสโก-อู่ตะเภา

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน นายปรเมศวร์ งามพิเชษฐ์ นายกเมืองพัทยา เปิดเผยว่า จากการพูดคุยกันนั้นทราบว่าจะมีการเตรียมต้อนรับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ของสายการบิน Azur Airn ประเทศสหพันธรัฐรัสเซีย เที่ยวบินที ZF2847 เส้นทางบินจาก สนามบินท่อลมเซโว (OVB) มายัง สนามบินนานาชาติอู่ตะเภาฯ (UTP) วันที่ 26 พฤศจิกายน ที่อาคารพักผู้โดยสารหลังที่ 2 สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา ระยอง-พัทยา

 

ซึ่งเป็นข่าวดีของผู้ประกอบการชาวเมืองพัทยา ซึ่งช่วงปลายปีแถบรัสเซียอากาศหนาวมาก แต่ช่วงโควิด รวมถึงปัญหาเรื่องน่านฟ้าในสงครามยูเครน แต่ปัจจุบันสามารถบินตรงมาได้ โดยไฟลท์แรกถือเป็นข่าวดีสำหรับเมืองพัทยา ซึ่งเมืองพัทยาก็พร้อมรับนักท่องเที่ยวอยาางเต็มที่

ที่ผ่านมามีการประชุมบูรณาการกับทางตำรวจภูธรภาค 2 ทาง รองผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เรื่องกลุ่มจีนสีเทา ยาเสพติดในสถานประกอบการ การปิดเปิดตามกฎหมาย พร้อมทั้งให้ทุกคนช่วยเสริมภาพลักษณ์การท่องเที่ยว ให้มีความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน สถานบันเทิงต้องไม่มียาเสพติด อาวุธปืน และการค้ามนุษย์

 

“คิดว่าการท่องเที่ยวพัทยา จะเป็นการท่องเที่ยวที่มีหลากหลายรูปแบบทั้งภาคกลางคืน และกลางวัน ที่จะรองรับในแบบครอบครัวด้วย คิดว่าเมืองพัทยา พร้อมรีบนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาเที่ยวทุกสาขาอาชีพ” นายปรเมศวร์ กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง