รีเซต

วงจรปิด จับภาพคนร้าย ขี่จยย. งัดร้าน20บาท กวาดเงินสด-พระเครื่อง

วงจรปิด จับภาพคนร้าย ขี่จยย. งัดร้าน20บาท กวาดเงินสด-พระเครื่อง
มติชน
22 พฤษภาคม 2565 ( 18:38 )
22
วงจรปิด จับภาพคนร้าย ขี่จยย. งัดร้าน20บาท กวาดเงินสด-พระเครื่อง

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม รองสารวัตรสอบสวน สภ. ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้รับแจ้งจาก น.ส.รุ่งรัตน์ บุญโต อายุ 31ปี เจ้าของ ร้าน20บาทอยู่ยาว ว่า มีคนร้าย 1 ราย งัดประตูร้านเข้าไปขโมยเงินสดและพระเครื่อง เหตุเกิดบริเวณ ซอยถนนรังสิตนครนายก 12 ชื่อ ร้าน20บาทอยู่ยาว ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

 

ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุร้านดังกล่าวพบเป็นร้านขายของชำภายในตลาดนัดแห่งหนึ่งพบว่าประตูทางเข้า มีรอยลายนิ้วมือของคนร้ายและพบประตูกระจกทางเข้าร้านได้รับความเสียหายที่เกิดจากการงัดแงะ นอกจากนี้ มีรอยคราบเลือดติดอยู่ตรงประตูกระจก คาดว่า คงได้รับอุบัติเหตุจากการงัด

 

น.ส.รุ่งรัตน์ กล่าวว่า มีพนักงานรักษาความปลอดภัยที่ดูแลตลาดนัดในช่วงกะกลางคืนได้โทรเข้ามาหาตนเองได้แจ้งกับตัวเองว่าทางร้านโดนงัดเวลาประมาณตี 4  ให้มาดู จากที่ดูในกล้องวงจรปิดพบว่าคนร้าย เหมือนเข้าประตูอย่างง่ายดาย คล้ายกับว่าคนร้ายนั้นน่าจะงัดก่อนหน้านี้แล้ว โดยเข้ามาเปิดประตูเอาเงินสดไป 2,040 บาท นอกจากนี้ก็ยังลักเอาพระเครื่องจำนวน 3 องค์ ซึ่งเป็นพระเครื่องของพ่อกับแม่ที่เอามาไว้ภายในร้าน ส่วนทรัพย์สินที่คนร้ายเอาได้แก่ ถ่านไฟฉาย 4 ก้อน และหลอดไฟ 3 หลอด จากที่ดูในกล้องวงจรปิดพฤติกรรมของคนร้ายโดยใช้รถจักรยานยนต์เป็นพาหนะ

 

จากการสอบถามรปภ. ให้ข้อมูลว่า รปภ.ปั่นจักรยานตรวจดูความเรียบร้อย เห็นรถจักรยานยนต์ของคนร้ายจอดอยู่หน้าร้าน คิดว่ารถของใครไม่ทราบจอดไว้ ซึ่งในขณะนั้นได้ปั่นรถจักรยานยนต์มาดูอีกรอบจึงพบว่า รถจักรยานยนต์ที่จอดหน้าร้านอยู่นั้นเห็นคนร้ายขับสวนทางออกไป ลักษณะรูปร่าง ใส่หมวกกันน็อคสีขาวใส่เสื้อคลุมรูปร่างท้วมนิดนึง มีหนวด อายุประมาณ 30 ปี รถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน สีดำไม่ติดกระจก ซึ่งคนร้ายนั้นจากที่อยู่ในกลุ่มไลน์ร้านค้าด้วยกัน คุยกันทราบมาว่าคนร้ายนั้นก่อเหตุหลายพื้นที่ คนร้ายคนคนเดียวกัน โดยร้านของตัวเองนั้น โดนงัดคืนวันที่ 21 พฤษภาคม ที่ผ่านมา

 

เบื้องต้นได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์และยื่นหลักฐานพร้อมกล้องวงจรปิดต่อ ร.ต.อ.นัธธวัฒน์ องอาจรอง สารวัตรสอบสวนสภานีตำรวจประตูน้ำจุฬาลงกรณ์เพื่อเป็นหลักฐานและจะได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนเร่งรัดติดตามจับกุมพร้อมตรวจสอบกล้องวงจรปิด จะได้นำผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง