'วีระ' บุกทวงความคืบหน้า คดี 'ปารีณา' รุกป่า อัยการขีดเส้นตาย สิ้นก.ย.นี้

'วีระ' บุกทวงความคืบหน้า คดี 'ปารีณา' รุกป่า อัยการขีดเส้นตาย สิ้นก.ย.นี้
ข่าวสด
27 สิงหาคม 2564 ( 09:27 )
15
'วีระ' บุกทวงความคืบหน้า คดี 'ปารีณา' รุกป่า อัยการขีดเส้นตาย สิ้นก.ย.นี้

'วีระ' บุกทวงความคืบหน้า คดี 'ปารีณา' รุกป่า เผยต้องสอบเพิ่ม 3 ประเด็น อัยการขีดเส้นตายสอบสวน สิ้นก.ย.นี้ เตือนขอให้ทำคดีตรงไปตรงมา

 

 

วันที่ 27 ส.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 26 ส.ค.ที่ผ่านมา นายวีระ สมความคิด เลขาธิการเครือข่ายประชาชนต้านคอร์รัปชั่น (คปต.) เดินทางไปพบอัยการเจ้าของสำนวน ที่สำนักงานอัยการจังหวัดราชบุรี เพื่อติดตามสอบถามความคืบหน้าคดี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ บุกรุกครอบครองที่ดินของรัฐ (ป่าสงวนแห่งชาติฯ) บริเวณหมู่ 6 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี

 

 

ซึ่งเป็นคดีที่สังคมให้ความสนใจโดยเฉพาะสื่อมวลชนได้ถามตนเองตลอดว่าความคืบหน้าของคดีไปถึงไหน วันนี้ตนจึงได้ถือโอกาสจากการที่ตนเองลงมาติดตามความคืบหน้าของคดีฟาร์มหมูที่อำเภอจอมบึ งจึงได้แวะเข้ามาขอพบอัยการเจ้าของคดี

 

 

นายวีระ ระบุว่า หลังจากที่ตนเองขึ้นไปขอพบท่านอัยการเจ้าของคดีแล้ว แต่ก็ไม่ได้เข้าพบเนื่องจากอัยการท่านติดสอบสวนสำนวนคดีอยู่ ซึ่งก็ไม่เป็นอะไร แต่ได้ให้เจ้าหน้าที่บอกว่าความคืบหน้าล่าสุด ทางน.ส.ปารีณา ได้ร้องขอความเป็นธรรมทางท่านอัยการสูงสุด และทางอัยการเจ้าของสำนวนสั่งให้สอบเพิ่มใน 3 ประเด็น ซึ่งตอนนี้ทางพนักงานสอบสวน สภ.จอมบึงก็ยังไม่ได้ตอบกลับมา มีเส้นตายให้ตอบมาภายในสิ้นเดือนก.ย.64 เดี๋ยวเมื่อถึงเวลานั้น ตนจะมาตามจากอัยการอีกทีหนึ่ง

 

 

นายวีระ กล่าวอีกว่า ตนมีความมั่นใจ แต่ทั้งนี้ไม่อยากจะพูดอะไรมาก ให้เป็นหน้าที่ของเจ้าพนักงาน ใครทำตรงไปตรงมาก็ไม่มีปัญหา แต่ถ้าทำไม่ตรงไปตรงมา หรือไปช่วยเหลือผู้กระทำความผิดท่านก็ต้องรับโทษกับผู้กระทำความผิดด้วยแล้วกัน ตนไม่ได้วิตกกังวลใดๆทั้งสิ้น วันนี้ตนก็มาตามในสิ่งที่ประชาชนและสื่อมวลชนสอบถามตนเองมาว่าคดีของ น.ส.ปารีณาทำไมเงียบเหลือเกิน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง