รีเซต

กู้เงินด่วน โอนเงินเข้าบัญชี ออมสินปล่อยสินเชื่อกู้เงิน 300,000 บาท กู้ได้ทุกอาชีพ อย่าหลงเชื่อ!

กู้เงินด่วน โอนเงินเข้าบัญชี ออมสินปล่อยสินเชื่อกู้เงิน 300,000 บาท กู้ได้ทุกอาชีพ อย่าหลงเชื่อ!
Ingonn
14 กันยายน 2565 ( 08:49 )
614
กู้เงินด่วน โอนเงินเข้าบัญชี ออมสินปล่อยสินเชื่อกู้เงิน 300,000 บาท กู้ได้ทุกอาชีพ อย่าหลงเชื่อ!

ยืมเงินออนไลน์ โอนเงินสดเข้าบัญชี อมสินปล่อยสินเชื่อกู้เงิน 300,000 บาท กู้เงินด่วน ได้ทุกอาชีพ อย่าหลงเชื่อ "ลงทะเบียนกู้เงินด่วน" เด็ดขาด เนื่องจากเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ และทางธนาคารออมสินได้ออกมายืนยันแล้ว

 

ตามที่มีโฆษณาเชิญชวนด้านการเงินเกี่ยวกับประเด็นเรื่องออมสินปล่อยกู้วงเงิน 300,000 บาท ผ่านไลน์ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

จากกรณีที่มีการบอกต่อโดยระบุว่าออมสินปล่อยกู้วงเงิน 300,000 บาท ผ่านไลน์ ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ตรวจสอบข้อมูลและชี้แจงว่าธนาคารไม่มีนโยบายให้บริการเงินกู้ผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์ อีกทั้งเพจดังกล่าวไม่ใช่เพจทางการของธนาคารออมสิน ซึ่งเป็นการแอบอ้างนำโลโก้ของธนาคารไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต และธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการเผยแพร่ข้อมูลดังกล่าวใด ๆ ทั้งสิ้น และธนาคารจะดำเนินการทางกฎหมายต่อไป 

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ธนาคารไม่มีนโยบายให้บริการเงินกู้ผ่านทางแอปพลิเคชันไลน์ อีกทั้งเพจดังกล่าวไม่ใช่เพจทางการของธนาคารออมสิน ซึ่งเป็นการแอบอ้างนำโลโก้ของธนาคารไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ อีกทั้งขอให้ใช้ความระมัดระวังพิจารณาและตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องจากธนาคารออมสินก่อนทุกครั้ง จากเว็บไซต์ www.gsb.or.th หรือ เพจเฟซบุ๊ก GSBsociety หรือโทร. 1115

 

 

ข้อมูล Anti-Fake News Center Thailand

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง