รีเซต

จีนคลายระเบียบ อนุญาตให้ยุโรป 36 ชาติ เข้าประเทศได้

จีนคลายระเบียบ อนุญาตให้ยุโรป 36 ชาติ เข้าประเทศได้
TNN ช่อง16
12 สิงหาคม 2563 ( 16:08 )
444
จีนคลายระเบียบ อนุญาตให้ยุโรป 36 ชาติ เข้าประเทศได้

วันนี้ (12 ส.ค.63) สถานทูตจีนในกรุงเบอร์ลินของเยอรมนีออกประกาศวันนี้ว่า ทางการมีระเบียบใหม่ให้ผู้ถือหนังสือเดินทางยุโรป 36 ประเทศที่ใบอนุญาตพำนักยังไม่หมดอายุสามารถยื่นขอวีซ่าเข้าจีนโดยไม่ต้องมีหนังสือเชิญ ผู้เดินทางเข้าจีนทุกคนต้องขอวีซ่าใหม่ เพราะเอกสารการเดินทางที่ออกให้ก่อนโรคโควิด-19 แพร่ระบาดถือว่าเป็นโมฆะ

จีนปิดพรมแดนในเดือนมีนาคมเพื่อรับมือการระบาดของโรคโควิด-19 โดยห้ามชาวต่างชาติเกือบทุกคนเข้าประเทศ แม้แต่ผู้ที่ทำงานในจีน มีใบอนุญาตพำนัก หรือมีครอบครัวอยู่ในจีน ต่อมาเริ่มผ่อนคลายข้อกำหนด โดยอนุญาตให้แรงงานต่างชาติมีทักษะเข้าประเทศได้เพียงจำนวนหนึ่งเท่านั้น แต่ต้องมีหนังสือเชิญอย่างเป็นทางการ

กระทรวงต่างประเทศจีน เผยแพร่แถลงการณ์เมื่อวันจันทร์ว่า ผู้ถือหนังสือเดินทางยุโรปที่มีคุณสมบัติตามเกณฑ์จะสามารถยื่นขอวีซ่าเข้าจีนได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย

อย่างไรก็ดี ผู้เดินทางมาจากต่างประเทศทุกคนต้องตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ และกักตัวเป็นเวลา 14 วัน ขณะเดียวกันทางการจีนได้ยกเลิกการกำหนดโควต้าเที่ยวบินเข้าประเทศกับบางสายการบินแล้ว เช่น ให้แอร์ฟรานซ์ของฝรั่งเศส เปิดเที่ยวบินระหว่างสองประเทศได้สัปดาห์ละ 3 เที่ยวบิน ตั้งแต่สิ้นเดือนนี้

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง