รีเซต

กระบี่-ททท.กระบี่ สำรวจเส้นทาง ท่องเที่ยว เผยมาที่เดียวเที่ยวได้ครบ (ชมคลิป)

กระบี่-ททท.กระบี่ สำรวจเส้นทาง ท่องเที่ยว เผยมาที่เดียวเที่ยวได้ครบ (ชมคลิป)
77ข่าวเด็ด
6 กรกฎาคม 2563 ( 05:54 )
97
กระบี่-ททท.กระบี่ สำรวจเส้นทาง ท่องเที่ยว เผยมาที่เดียวเที่ยวได้ครบ (ชมคลิป)

ททท.กระบี่ สำรวจเส้นทาง สถานที่ท่องเที่ยว สร้างความมั่นใจให้แก่นักท่องเที่ยวรับวันหยุดยาว

วันที่ 6 ก.ค.63 หลังสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19 คลี่คลาย ความรู้สึกของนักท่องเที่ยวที่ต้องอยู่กับบ้าน ทำงานที่บ้านภายใต้มาตรการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดในช่วง 3 เดือนกว่า ทันทีที่มาตรการต่างๆ ได้ผ่อนปรน ประกอบกับแหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่ได้รับการฟื้นฟู สวยงาม ในขณะเดียวกันภาครัฐ ภาคเอกชนและธุรกิจท่องเที่ยวมีความพร้อมทั้งมาตรการ การปรับปรุง การบริหารจัดการสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นที่สาธารณะต่างๆ และยังคงให้ความสำคัญในการเฝ้าระวังการแพร่ระบาดอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความเชื่อมั่น ความปลอดภัยในการต้อนรับนักท่องเที่ยวที่กลับมาเยือนอีกครั้งภายใต้แคมเปญ “Krabi We Care”

นายอุทิศ ลิ่มสกุล ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกระบี่ ได้นำบุคคลากร​ของโรงพยาบาลกระบี่ และสื่อมวลชน กว่า 30 คน เดินทางสำรวจความพร้อมเส้นทางท่องเที่ยว รูปแบบ New Normal ของแหล่งท่องเที่ยวเขาขนาบน้ำ หน้าเมืองกระบี่ พร้อมทำกิจกรรม CSR ปล่อยปูดำ และเดินทางไปยังชุมชนท่องเที่ยวบ้านเกาะกลาง ต.คลองประสงค์ อ.เมืองกระบี่ มีทั้งร้านอาหารทะเล ร้านจำหน่ายของฝาก ผ้าปาแต๊ะ ขึ้นชื่อของ ต.คลองประสงค์ เพื่อให้สอดรับรูปแบบพฤติกรรมความปกติใหม่ หรือ New Normal และสอดรับกับกิจกรรมส่งเสริมการขาย “กินดีอยู่ดี Take me to Krabi” มอบคูปองเงินสด 500 บาท

สำหรับนักท่องเที่ยว 500 คนแรกที่กลับมาเยือนกระบี่เข้าพักในโรงแรมที่เข้าร่วมกิจกรรมรับคูปองเงินสดนำไปใช้จ่ายกับร้านอาหารที่เข้าร่วมกิจกรรม โดยโครงการนี้จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 ก.ค.-15 ก.ย.นี้ มีร้านอาหาร สมัครเข้าร่วมโครงการ จำนวน 32 ร้าน  และโรงแรม จำนวน 35 แห่ง ทั้งนี้เพื่อจูงใจให้คนไทยหันมาเที่ยวใต้กันมากขึ้น โนเฉพาะในช่วงวันหยุดยาวนี้

เสน่ห์​ของเขาขนาบน้ำ ขึ้นชื่อว่าเป็นสัญลักษณ์ของเมืองกระบี่ ภายในมีถ้ำที่สวยงาม มีประวัติศาสตร์และตำนานมากมาย นอกจากนี้ยังมีประติมากรรมเบนนาเล่ โครงกระดูกของมนุษย์โบราณ ที่ยังหลงเหลืออยู่ ในส่วนของชุมชนท่องเที่ยวคลองประสงค์ ก็มีหลากหลายกลุ่ม ทั้งกลุ่มผลิตเรือหัวโทง กลุ่มข้าวสังข์​หยด กลุ่มผ้าปาเต๊ะ ผ้ามัดย้อม และที่สำคัญ อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองกระบี่ โดยใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที แต่ละจุดของการเ​ดินทาง

มาที่เดียวเที่ยวได้ครบ และจากการเดินทางสำรวจเส้นทาง ทุกที่มีความพร้อมตามแบบ New Normal เหมาะแก่การเดินทางท่องเที่ยวในวันหยุดยาว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง