รีเซต

แค่ข่าวลือ! ศบค.แจงนายกฯ ไม่เคยพูดงัดเคอร์ฟิว 24 ชม.

แค่ข่าวลือ! ศบค.แจงนายกฯ ไม่เคยพูดงัดเคอร์ฟิว 24 ชม.
TNN ช่อง16
16 กรกฎาคม 2563 ( 18:57 )
57
แค่ข่าวลือ! ศบค.แจงนายกฯ ไม่เคยพูดงัดเคอร์ฟิว 24 ชม.

วันนี้ (16 ก.ค.63) นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 เปิดเผยถึงกรณีที่มีการอ้างว่านายกรัฐมนตรี ขอเวลา 1 สัปดาห์ หากสถานการณ์ไม่ดีขึ้นจะเคอร์ฟิว 24 ชั่วโมง โดยยืนยันว่า นายกรัฐมนตรีไม่เคยพูด แม้ไทยวิกฤตมากกว่านี้ เคยติดเชื้อหลักสิบหลักร้อย ก็ไม่เคยมีเหตุการณ์เคอร์ฟิว 24 ชั่วโมงเกิดขึ้น

ขณะที่ วันนี้ยังคงเป็นการมีผู้ที่ติดเชื้อเดินทางเข้ามาเท่านั้น ยังไม่เกิดการระบาดติดเชื้อในวงกว้าง ส่วนอีก 1 คนที่ป่วยก็เข้ารักษาแล้ว และเฝ้าระวังคนสัมผัสอยู่ การตื่นตัวแบบนี้ ไม่ต้องใครมาบังคับเรา ไม่ต้องมี พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไม่ต้องประกาศเคอร์ฟิว ท่านดูแลของตัวท่านเอง เหมือนกรณีระยองเป็นการทดสอบระบบ และพบว่ายอดดาวน์โหลดแอปพลิเคชันไทยชนะ ตื่นตัวมากถึง 5 แสนราย สถานการณ์นี้ยังเป็นวิกฤตของโลก และหวังว่าประเทศไทยจะเป็น 0 ต่อไปอีกเท่าไร

ส่วนความคืบหน้าการตรวจหาเชื้อทั้งในจังหวัดระยอง และกรุงเทพมหานคร วันที่ 14 กรกฎาคม มีประชาชนรับตรวจ 1,603 คน ทั้งหมดผลเป็นลบ ส่วนวันที่ 15 กรกฎาคม ตรวจอีก 1,252 คน อยู่ระหว่างรอผลตรวจ รวมถึงคนที่เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงและเสี่ยงต่ำจากทั้ง 2 กรณี ผลก็เป็นลบเช่นกัน แต่ขอความร่วมมือในการกักตัวให้ครบ 14 วัน พร้อมย้ำว่าประชาชนยังไปเที่ยวที่ระยองได้แน่นอน เพราะมีการทำความสะอาดอยู่เสมอ ความร่วมมือจากทุกคน เช่น การสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อยๆ และเว้นระยะห่าง เป็นเครื่องป้องกันส่วนตัวที่ดีที่สุด

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง