รีเซต

วงจรปิดจับภาพ! นาที‘ช่างแอร์’ออกอุบาย-อ้างลืมของ ก่อนลงมือโหดสาว

วงจรปิดจับภาพ! นาที‘ช่างแอร์’ออกอุบาย-อ้างลืมของ ก่อนลงมือโหดสาว
ข่าวสด
13 สิงหาคม 2563 ( 17:12 )
257
วงจรปิดจับภาพ! นาที‘ช่างแอร์’ออกอุบาย-อ้างลืมของ ก่อนลงมือโหดสาว

 

วงจรปิดจับภาพ! นาที‘ช่างแอร์’ออกอุบาย-อ้างลืมของ มีดจี้บังคับโอนเงิน เหยื่อเห็นเพื่อนบ้านตะโกนให้ช่วย ก่อนโดนลงมือโหด

จากคดีคนร้ายบุกเข้าไปใช้มีดแทง น.ส.ณัฐริกา หรือไอซ์ อายุ 29 ปี สาวสวยหน้าตาดี เสียชีวิตภายในบ้านพัก 2 ชั้น ในต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.นครราชสีมา โดยที่เกิดเหตุพบร่องรอยการต่อสู้ สิ่งของกระจัดกระจาย และมีร่องรอยรื้อค้นหาทรัพย์สิน เบื้องต้นตำรวจตั้ง 3 ประเด็น ชิงทรัพย์ ขัดแย้งส่วนตัว และชู้สาว เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 ส.ค. ที่ผ่านมา ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

 

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 13 ส.ค. ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 3 ชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา และชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรโพธิ์กลาง ติดตามจับกุมตัวคนร้ายที่ก่อเหตุได้แล้วคือ นายธีรพล ด้วงกระโทก อายุ 26 ปี ชาวต.ละหาน อ.จัตุรัส จ.ชัยภูมิ ทำงานเป็นลูกจ้างร้านซ่อมแอร์ใกล้เคียงกับบ้านพักของผู้ตาย โดยสามารถติดตามจับกุมตัวได้ขณะที่ผู้ต้องหาแอบไปซ่อนตัวภายในกระท่อมกลางทุ่งนา บ้านหนองสะแก ต.แหลมทอง อ.หนองบุญมาก จ.นครราชสีมา เบื้องต้นผู้ต้องหารับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง สาเหตุเพื่อต้องการหวังชิงทรัพย์

 

 

ต่อมาที่สภ.โพธิ์กลาง อ.เมือง จ.นครราชสีมา พล.ต.ต.อัคราเดช พิมลศรี รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 3 พร้อมด้วย พล.ต.ต.สุจินต์ นิจพานิชย์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครราชสีมา และชุดสืบสวน ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหารายนี้

 

เบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ทำงานเป็นลูกจ้างร้านรับซ่อมแอร์ใกล้เคียงกับบ้านผู้ตาย และเคยเข้าไปทำงานล้างแอร์ในบ้านผู้ตาย 4-5 ครั้ง ก่อนเกิดเหตุออกอุบายเข้าไปเรียกผู้ตายหน้าบ้านพัก ทำทีบอกว่าลืมอุปกรณ์ซ่อมแอร์ทิ้งไว้ในบ้าน และขอเข้าไปเก็บอุปกรณ์ซ่อมแอร์

 

 

เมื่อผู้ตายหลงเชื่อจึงเกิดประตูให้ ผู้ต้องหาจึงใช้อาวุธมีดที่พกเตรียมมาจี้ผู้ตายเพื่อหวังชิงทรัพย์ โดยพาผู้ตายขึ้นไปค้นหาทรัพย์สินบนห้องนอน ซึ่งผู้ตายบอกกับผู้ต้องหาบอกว่าไม่มีเงินสดอยู่ในบ้าน ผู้ต้องหาจึงให้ผู้ตายโอนเงินจากบัญชีธนาคาร 10,000 บาท ผู้ตายจึงยินยอมโอนให้แต่โดยดี

 

 

ระหว่างนั้นผู้ตายมองออกไปเห็นเพื่อนบ้านอยู่ภายนอกบ้าน จึงร้องตะโกนของให้ช่วยเหลือ ผู้ต้องหาจึงใช้มีดจ้วงแทงผู้ตายที่ลำคอจนเสียชีวิต ก่อนจะขโมยกุญแจรถยนต์ มือถือของผู้ตายหลบหนีไป ผู้ต้องหาเผยสาเหตุที่ลงมือก่อเหตุเป็นเพราะว่า ช่วงระยะหลังลูกค้าร้านแอร์ลดลง ประกอบกับปัญหาเรื่องค่าใช้จ่ายภายในบ้าน จึงตัดสินก่อเหตุ อ้างว่าไม่ได้ตั้งใจฆ่าผู้ตายแต่อย่างใด

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบวงจรปิดภายในบ้านพัก สามารถจับภาพนาทีผู้ต้องหาออกอุบายทำทีลืมของไว้ในบ้านแล้วเข้ามาก่อเหตุสยอง โดยใช้อาวุธมีดจี้ข่มขู่ ก่อนลงมือโหด

 

อ่านข่าว โจรโหดบุกแทงคอสาวแฟนนักธุรกิจดับคาบ้าน มุ่งประเด็นชิงทรัพย์-ชู้สาว

อ่านข่าว ที่แท้เป็นช่างแอร์! มือแทงสาวดับคาบ้าน อ้างไม่ตั้งใจฆ่า เผยปมสังหารโหด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง