รีเซต

ช่างแอร์ในตำนาน! ใบปลิวรับล้างแอร์โฆษณาราคาซื่อสัตย์ แต่เจอคิดเงิน 7 พัน

ช่างแอร์ในตำนาน! ใบปลิวรับล้างแอร์โฆษณาราคาซื่อสัตย์ แต่เจอคิดเงิน 7 พัน
TNN ช่อง16
10 สิงหาคม 2563 ( 08:07 )
392
ช่างแอร์ในตำนาน! ใบปลิวรับล้างแอร์โฆษณาราคาซื่อสัตย์ แต่เจอคิดเงิน 7 พัน

วันนี้ ( 10 ส.ค. 63 ) เพจจอมแฉ อยากดังเดี๋ยวจัดให้ Travel ได้แฉกลโกงของช่างล้างแอร์ที่โฆษณาเสียดิบดีผ่านใบปลิว โดยระบุว่า ซื่อสัตย์ สุจริต ไม่มุ่งผลกำไร ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นาน แต่สุดท้ายลูกค้าถูกคิดเงินเป็นจำนวน 7 พันบาท ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดระบุว่า 


“ซื่อกินไม่หมด คดกินไม่นานแอร์มันระบบปิด ถ้าไม่รั่วซึมน้ำยามันไม่ขาดหรอก สคบ.ต้องลงตรวจแล้ว


ใครเจอแบบนี้บ้างคะ เมื่อคนแก่อยู่บ้าน2คน เรียกช่างแอร์จากใบปลิวที่มาเสียบหน้าบ้าน ซื่อสัตย์ สุจริต เครื่องเย็นบริการก็เลยเรียกมาล้างแอร์2ตัวชั้นล่าง (ครบรอบล้างฝุ่นเยอะเย็นน้อยลงเหมือนทุกครั้งที่พอล้างแล้วก็หาย) 


ช่างมาถึงเลยให้ดูเพิ่มอีก 1 ตัวชั้น 2 (แอร์เก่า) ช่างก็ทำไปโดยไม่มีการแจ้งก่อนทำว่าน้ำยาพร่องต้องเติม ต้องจ่ายเพิ่มอะไรบ้าง พอทำเสร็จคิดราคามา 7,320 ลุงบอกเงินไม่พอ ช่างผู้ซื่อสัตย์สุจริต ก็อธิบายเยอะประมาณบัฟช่างคนเก่าว่าเติมน้ำยาขาด แถมใส่น็อตหลวมทำให้น้ำยารั่วไหล พอล้างแอร์แล้วมันไม่เย็นเลยตรวจดูว่าน้ำยาพร่อง คือเป็นทั้ง 3 ตัวเลย


ซึ่งแอร์ 2 ตัวชั้นล่างยังเย็นปกติ แต่ฝุ่นเยอะ!! และ 1 ตัวเป็นแอร์ที่เพิ่งติดได้ประมาณ 1 ปี ถ้าชั้น 2 น้ำยาพร่องพอเข้าใจได้เพราะเป็นแอร์เก่า สรุปลุงต้องออกไปกดเงินมาจ่ายให้


วันนี้ไปหาแม่ดูบิลเลยรู้สึกผิดปกติ เลยโทรหาช่างในใบเสร็จ ถามว่าทำไมต้องเติมน้ำยา3เครื่อง แอร์ไม่ได้เสีย ช่างพูดว่าบอกราคาก่อนทำแล้วมีการเถียงกันทางโทรช่างตัดสายทิ้ง โทรเข้าศูนย์ในใบปลิวก็ตอบไม่ได้โบ้ยให้ช่าง คือช่างมันไม่รับสายแล้วไงเราเลยเปิดกล้องวงจรที่บันทึกไว้ดูการสนทนาทั้งหมดเลย ไม่มีการบอกราคาก่อนจริง เพราะถ้าแจ้งราคาแล้วเงินไม่พอ แม่เราไม่ทำแน่นอนเพราะความตั้งใจคือแค่ล้างแอร์เฉยๆ 


น้องจากทางร้านที่รับเรื่องบอกว่าใจเย็นนะคะ เดี๋ยวจะให้ช่างโทรกลับมาเคลียร์ สรุปไม่โทรมาละใบปลิวแบบนี้หาความจริงไม่ได้เลยมีคลิปVDOจากกล้องวงจรบ้านแม่ บันทึกเหตุไว้ทั้งหมด ชัดทั้งภาพและเสียง  โทรปรึกษาพี่ที่เป็นช่างแอร์แกบอกโดนแล้วน้องเอ๊ย

ใครรู้จักแก๊งนี้หรือหามีชื่อที่อยู่ได้ส่งข้อมูลมาหน่อยนะคะ อย่าให้ทำกับใครแบบนี้อีก”

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline


ข่าวที่เกี่ยวข้อง