เปิด(คลิป)หลวงพี่จีวรเดือด! โดนด่านจับตรวจวัดไข้เจอสูง 38 ให้นั่งพักรอตรวจซ้ำจู่ๆของขึ้นโวยลั่น

เปิด(คลิป)หลวงพี่จีวรเดือด! โดนด่านจับตรวจวัดไข้เจอสูง 38 ให้นั่งพักรอตรวจซ้ำจู่ๆของขึ้นโวยลั่น
ข่าวสด
29 มีนาคม 2563 ( 00:04 )
15
เปิด(คลิป)หลวงพี่จีวรเดือด! โดนด่านจับตรวจวัดไข้เจอสูง 38 ให้นั่งพักรอตรวจซ้ำจู่ๆของขึ้นโวยลั่น

หลวงพี่จีวรเดือด! โดนด่านจับตรวจวัดไข้เจอสูง 38 จู่ๆของขึ้นโวยลั่น

วันที่ 28 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวโซเชียลในพื้นที่จ.ระนอง พากันวิพากษ์วิจารณ์คลิปพระภิกษุ หลังเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจคัดกรองเรียกตรวจวัดไข้แล้วเกิดอาการไม่พอใจ โวยวาย ขว้างปาขวดน้ำ

โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงเวลา10.30 น.วันที่ 27 มี.ค. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ประจำด่านความมั่นคงทหาร จุดตรวจศิลาสลัก จ.ป.ร. อำเภอกระบุรี จ.ระนอง เขตรอยต่อ จ.ชุมพร ได้เรียกตรวจผู้โดยสารในรถสองแถวไม้ประจำทางสายอ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร – อ.กระบุรี จ.ระนอง ที่กำลังจะผ่านเข้ามาในเขตพื้นที่ จ.ระนอง แล้วพบว่าหนึ่งในผู้โดยสารเป็นพระภิกษุ อายุประมาณ 40 ปี มีอุณหภูมิสูงถึง 38 องศาเซลเซียส จึงนิมนต์ลงมานั่งพักใต้ร่มไม้ใหญ่ เพื่อจะทำการคัดกรองด้วยเครื่องโทโมสแกนอีกครั้ง พร้อมซักประวัติการเดินทาง สถานที่พำนัก

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

จากนั้น นายวิรสิงห์ คชสิงห์ นายกอบต.ปากจั่น พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ประจำด่าน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่ และ เจ้าหน้าที่สาธารณสุข ได้เข้าชี้แจงถึงขั้นตอนการคัดกรองอุณหภูมิของผู้เดินทางผ่านจุดตรวจคัดกรอง ด้วยเครื่องโทโมสแกน และซักประวัติการเดินทาง สถานที่พำนัก กรณีผู้เดินทางเข้ามาในพื้นที่จ.ระนอง ปรากฎว่าหลวงพี่ เกิดความไม่พอใจ พูดด้วยอารมณ์ฉุนเฉียวว่า “ฉันก็ให้ตรวจงัย มาซักไซ้อะไรมากมาย ฉันรำคาญ“

ทำให้นายวิรสิงห์ ต้องอธิบายขั้นตอนการปฎิบัติเพื่อให้เข้าใจสาเหตุที่ต้องคัดกรองโรค เพื่อมิให้เกิดการแพร่ระบาดในพื้นที่ หลวงพี่เลยมีอาการอ่อนลงเกิดความเข้าใจ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านจึงพนมมือไหว้ขอวัดอุณหภูมิด้วยเครื่องโทโมสแกนอีกครั้ง พบอุณหภูมิลดลงมาเหลือเพียง 36.7 แต่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดเกิดขึ้นอีกเมื่อหลวงพี่ โดยกล่องข้าว และขว้างขวดน้ำดื่มลงพื้น ต่อหน้า นายก อบต.ปากจั่น ที่เอี้ยวตัวหลบทัน พร้อมประโยคใหม่อีกว่า

...เข้าใจมั้ย อย่ามาพูดซี้ซั้ว รำคาญ เดี๋ยวอารมณ์จะขึ้นอีก ก่อนกลับไปนั่งบนเก้าอี้ ก่อนจะหยิบโทรศัพท์มือถือขึ้นมา ทำให้เจ้าหน้าที่ ต่างล่าถอยออกมา ไม่กล้าทำการตรวจสอบหรือคัดกรองอะไรเพิ่มเติมอีก ปล่อยให้ท่านนั่งสงบสติอารมณ์ครู่ใหญ่ สุดท้ายก็เดินหายไปจากจุดตรวจ ไม่เข้าพื้นที่ จ.ระนอง

จากนั้นช่วงบ่าย ตำรวจทางหลวง ไปพบหลวงพี่กำลังเดินทางด้วยสองแถวไม้ประจำทางสายเดิน ผ่านจุดตรวจ ต.วังใหม่ อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร และเริ่มมีอาการเกี้ยวกราดใส่เจ้าหน้าที่ประจำด่านชุมพร แต่ครั้งนี้ถูกเจ้าหน้าที่ตอบโต้จนเงียบไป และกลับเข้าพื้นที่ อ.เมืองชุมพร จ.ชุมพร ไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง