รีเซต

ทูตพณ.โฮจิมินห์ ชูโมเดลใหม่"หวินห์ลง"เจาะตลาดเวียดนามใต้

ทูตพณ.โฮจิมินห์ ชูโมเดลใหม่"หวินห์ลง"เจาะตลาดเวียดนามใต้
มติชน
6 มกราคม 2564 ( 12:02 )
91
ทูตพณ.โฮจิมินห์ ชูโมเดลใหม่"หวินห์ลง"เจาะตลาดเวียดนามใต้

นางสุภาพร สุขมาก ผู้อำนวยการสำนักงานส่งเสริมการค้าในต่างประเทศ (สคต.) ณ นครโฮจิมินห์ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ตามนโยบายของ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เน้นการรุกเจาะตลาดในเมืองเศรษฐกิจรองที่มีศักยภาพของแต่ละประเทศ ดังนั้น ในตลาดเวียดนาม กำหนดนำคณะผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายสินค้าไทย เข้าร่วมงานแสดงสินค้า Vietnam – Thailand Trade and Agricultural Product Exchange Fair ภายใต้ Thailand Pavilion ช่วงวันที่ 4–11 มกราคม 2564 ณ จังหวัดหวินห์ลง เวียดนามตอนใต้

 

ในครั้งนี้ มีผู้นำเข้าและผู้จัดจำหน่ายสินค้าไทยในเวียดนามร่วมจัดแสดงสินค้าภายใต้ Thailand Pavilion จำนวน 16 บริษัท รวม 22 คูหา นอกเหนือจากการจัดแสดงสินค้าในคูหา Thailand Pavilion แล้ว สคต. ณ นครโฮจิมินห์ ยังประสานงานกับผู้นำเข้าและบริษัท Expo International Trading Group Joint Stock Company เพื่อนำเข้าสินค้าจากไทยที่ต้องการบุกขยายตลาดเวียดนาม และจัดจำหน่ายในรูปแบบมินิมาร์ทหรือซูเปอร์มาร์เก็ต เพื่อให้ผู้บริโภคชาวเวียดนามสามารถเลือกซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคจากไทย รวมทั้งสินค้าวิสาหกิจชุมชนไทยที่มีคุณภาพ ภายใต้โมเดล EXPO MART

 

” โมเดล EXPO MART จะเป็นโมเดลนำร่องต้นแบบ จะนำมาพัฒนาเป็นเครือข่ายร้านมินิมาร์ทและซูเปอร์มาร์เก็ตสินค้าไทยที่ครอบคลุมทุกจังหวัดของเวียดนาม ซึ่งทางบิรษัทเอกชนนี้กำหนดแผนจัดตั้งสาขาให้ครอบคลุมทั้ง 25 จังหวัดเมืองรองทางตอนใต้ของเวียดนาม ภายในปี 2564 จะเป็นช่องทางให้ผู้บริโภคในเมืองรองของเวียดนามสามารถเข้าถึงสินค้าไทยได้มากขึ้น ” นางสุภาพร กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง