รีเซต

ถูกรางวัลสลากดิจิทัล เป๋าตัง ต้องขึ้นเงินรางวัลผ่านแอปฯ ภายใน 15 วัน อย่างไรบ้าง เช็กด่วน!

ถูกรางวัลสลากดิจิทัล เป๋าตัง ต้องขึ้นเงินรางวัลผ่านแอปฯ ภายใน 15 วัน อย่างไรบ้าง เช็กด่วน!
Ingonn
11 กรกฎาคม 2565 ( 07:01 )
2.8K
ถูกรางวัลสลากดิจิทัล เป๋าตัง ต้องขึ้นเงินรางวัลผ่านแอปฯ ภายใน 15 วัน อย่างไรบ้าง เช็กด่วน!

สลากดิจิทัลขึ้นเงินยังไง หากใครที่ซื้อ "สลากดิจิทัล" สลาก 80 บาท ผ่านแอปเป๋าตัง แล้ว "ถูกรางวัลสลากดิจิทัล" สามารถขึ้นเงินรางวัลสลากดิจิทัลได้ โดยหากถูกรางวัลสลากดิจิทัลต้องขึ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภายใน 15 วัน 

 

ผู้อำนวยการสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ชี้แจงแนวทางการถูกรางวัลของผู้ซื้อสลากดิจิทัลว่า กรณีถูกรางวัล ระบบจะแจ้งเตือนไปที่แอปพลิเคชันเป๋าตังภายในเวลา 18.00 น. ของวันที่ออก โดยผู้ถูกเลือกรับรางวัลได้ 2 ช่องทาง 

  1. เลือกรับโดยการโอนเงิน ซึ่งจะโอนเข้าบัญชีธนาคารกรุงไทยที่ผูกไว้กับแอปพลิเคชันเป๋าตัง ภายใน 12 ชั่วโมง เพื่อความสะดวกของผู้ซื้อ วิธีนี้จะเสียค่าธรรมเนียม 1% และ ค่าภาษีอากรแสตมป์ 0.5%

  2. สามารถเลือกมารับเงินรางวัลที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล สนามบินน้ำ โดยจะต้องจองวัน เวลา ที่ต้องการเข้ามารับเงินรางวัล เพื่อให้สำนักงานสลากฯ จัดเตรียมสลากฯ แบบใบตัวจริง เพื่อส่งคืนให้กับผู้ซื้อ เพื่อเข้าสู่กระบวนการขึ้นเงินรางวัล โดยวิธีนี้จะเสียเฉพาะค่าภาษีอากรแสตมป์ 0.5% 

 

อย่างไรก็ตาม กรณีที่ถูกรางวัลสลากฯ ที่จำหน่ายผ่านแพลตฟอร์มฯ จะต้องแจ้งในระบบว่าจะเลือกรับเงินรางวัลผ่านช่องทางใดช่องทางหนึ่งภายใน 15 วัน หากไม่ดำเนินการภายใน 15 วัน จะต้องมาขึ้นเงินรางวัลที่สำนักงานสลากฯ ภายใน 2 ปี  

 

หากไม่ถูกรางวัล "สลากดิจิทัล" แต่อยากได้สลากตัวจริง สามารถขอรับสลากได้ 15 วัน หลังจากที่มีการออกรางวัลที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ถนนนนทบุรี ตำบลท่าทราย อำเภอเมืองนนทบุรี จังหวัดนนทบุรี

 

ทั้งนี้ เพื่อให้ประชาชนได้รับข้อมูลข่าวสารจากสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล กระทรวงการคลัง สามารถติดตามได้ที่เว็บไซต์ www.glo.or.th หรือโทร. 02 5289999

 

 

 

ข้อมูล สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล , Anti-Fake News Center Thailand

 

 

ข่าวเกี่ยวข้อง :

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง

ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง