ศรัทธาแรงกล้า ลุงนักบุญเดินเท้าเปล่าจากบ้าน 1 เดือน 20 วัน มากราบหลวงปู่สรวง จนเท้าแตก

ศรัทธาแรงกล้า ลุงนักบุญเดินเท้าเปล่าจากบ้าน 1 เดือน 20 วัน มากราบหลวงปู่สรวง จนเท้าแตก
ข่าวสด
27 กันยายน 2563 ( 00:41 )
97
ศรัทธาแรงกล้า ลุงนักบุญเดินเท้าเปล่าจากบ้าน 1 เดือน 20 วัน มากราบหลวงปู่สรวง จนเท้าแตก

ลุงนักบุญเดินเท้าเปล่าจากบ้านเกิดที่ จ.พังงา ระยะทาง 1,300 กม. ใช้เวลา 1 เดือน 20 วัน เพื่อมากราบสรีระสังขารหลวงปู่สรวง จนเท้าแตกและพอง ไม่รับบริจาค

 

วันที่ 26 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณปากทางเข้าวัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ ได้มีชาวบ้านไพรพัฒนาและหมู่บ้านใกล้เคียงพากันมารอต้อนรับ นายสุจิน ศรีอำนาจ อายุ 53 ปีชาวบ้านท่านุ่น ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ซึ่งเดินเท้าเปล่าจากบ้านเกิด เพื่อที่จะมากราบไหว้สรีระสังขารที่ไม่เน่าเปื่อยของหลวงปู่สรวง แม้ว่าท่านจะละสังขารไปนานกว่า 20 ปี

 

โดยพบว่าเท้าทั้งสอง นายสุจิน มีผ้าพันเอาไว้และเดินไปบนถนนที่ค่อนข้างร้อนจัดด้วยความเร็วสม่ำเสมอ ด้านหลังสะพายย่ามและกระเป๋า มีดอกบัว 5 ดอก และธูปเทียนอยู่ในกระเป๋า มีชาวพุทธที่ศรัทธาจำนวนหนึ่งเดินตามมาด้วย ซึ่งชาวบ้านได้พากันนั่งรอ พร้อมทั้งนำเอาน้ำดื่มและนมสด รวมทั้งเงินสด เพื่อที่จะบริจาคให้การสนับสนุนกับ นายสุจิน หรือที่ชาวบ้านเรียกว่าลุงนักบุญ

 

เมื่อ นายสุจิน เดินผ่านมา ชาวบ้านได้พากันมอบเงินและสิ่งของให้ แต่ปรากฏว่า นายสุจิน รับเงินและสิ่งของมา ก่อนส่งมอบของทั้งหมดคืนให้กับชาวบ้านที่นำเอามามอบให้ จากนั้นก็ได้เข้าไปกราบนมัสการพระครูโกศลสิกขกิจ หรือหลวงพ่อพุฒ วายาโม ประธานมูลนิธิหลวงปู่สรวง เจ้าคณะ อ.ภูสิงห์ ฝ่ายธรรมยุต และเจ้าอาวาสวัดไพรพัฒนา

 

ซึ่งหลวงพ่อพุฒได้ให้การต้อนรับ นายสุจิน อย่างอบอุ่น จากนั้นได้นำขึ้นไปกราบไหว้สรีระสังขารของหลวงปู่สรวง พร้อมทั้งได้นำเดินลอดใต้สรีระสังขารของหลวงปู่สรวงเพื่อความเป็นสิริมงคล และได้มอบวัตถุมงคลหลวงปู่สรวง รุ่นปี 2543 จำนวน 1 องค์ พร้อมสร้อยลูกปะคำ จำนวน 1 เส้น ให้กับ นายสุจิน ที่ได้เดินเท้าเปล่าระยะทางกว่า 1,300 กม. มาจนถึงวัดไพรพัฒนาในวันนี้ และมีแพทย์และพยาบาลจาก รพ.สต.ไพรพัฒนา มาช่วยทำแผลที่เท้าทั้ง 2 ข้างให้ ซึ่งพบว่าเท้าทั้ง 2 ข้างแตกเป็นแผลพุพองและกำลังอักเสบด้วย

 

นายสุจิน ซึ่งอยู่ในสภาพอิดโรยและเจ็บเท้าทั้ง 2 ข้าง กล่าวด้วยใบหน้าที่มีความสุขว่า ตนมีความสุขมากที่ได้เดินทางมาจนถึงจุดหมายปลายทางแล้ว โดยตนออกเดินทางจากบ้านเลขที่ 27/57 หมู่ 7 บ้านท่านุ่น ต.โคกกลอย อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา เมื่อวันที่ 6 ส.ค.63 เวลา 10.00 น. สวมชุดขาวเดินเท้าเปล่ามาเรื่อยๆ ตามเส้นทางที่มุ่งหน้ามาที่วัดไพรพัฒนา ต.ไพรพัฒนา อ.ภูสิงห์ จ.ศรีสะเกษ เดินเท้าได้วันละประมาณ 20 กม.ค่ำไหนนอนที่นั่นแบบง่ายๆ

 

ซึ่งจะมีคนนำเอาเงินมามอบให้ แต่ตนไม่รับ เนื่องจากว่าตนไม่ได้ต้องการรับเงินบริจาคแต่อย่างใด แต่ว่าตนมีจิตศรัทธาที่แรงกล้าที่ต้องการเดินเท้ามาเพื่อกราบสรีระของหลวงปู่สรวง ประสบปัญหาอุปสรรคมากมาย แต่ว่าตนอดทนโดยใช้ขันติตามคำสอนของหลวงปู่สรวงที่ตนได้ศึกษาค้นคว้ามานานหลาย 10 ปีแล้ว ซึ่งตนได้เดินเท้าเปล่ามาถึงวัดไพรพัฒนาในวันนี้ (26 ก.ย.63) เวลา 16.05 น. รวมระยะเวลาการเดินทาง 1 เดือน 20 วัน

 

โดยหลังจากที่ตนได้กราบนมัสการสรีระสังขารของหลวงปู่สรวงแล้ว ตนไม่ได้ขอพรอะไร เพียงอธิษฐานจิตว่าขอเดินตามรอยของหลวงปู่สรวง และขอปฏิบัติธรรมตามแนวทางของหลวงปู่ ไม่ยึดมั่นถือมั่นในสิ่งใด เพราะว่าหลวงปู่สรวงท่านคือธรรมะทั้งองค์ เมื่อได้กราบสรีระของหลวงปู่สรวงแล้ว ตนก็จะเดินทางกลับโดยรถประจำทาง จะไม่ยอมให้ลูกหลานมารับ เพราะว่าเป็นภาระให้ลูกหลานเดือดร้อน

 

ด้าน พระครูโกศลสิกขกิจ กล่าวว่า โยมสุจินนับว่าเป็นผู้ที่มีศรัทธาอันแรงกล้าที่ต้องการน้อมจิตอธิษฐานปฏิบัติตามแนวทางปฏิบัติธรรมตามคำสอนของหลวงปู่สรวง ซึ่งเป็นพระอริยสงฆ์ผู้ปฏิบัติดีปฏิบัติชอบ และเป็นพระสงฆ์ที่ทรงคุณพิเศษ เป็นพระสงฆ์ที่ทรงอภิญญา เป็นที่เคารพศรัทธาของประชาชนชาวไทยและชาวกัมพูชา โดยผู้ที่มากราบขอพรจากหลวงปู่สรวงจะได้รับพรตามคำขอทุกประการ ทำให้ในแต่ละวันมีพุทธศาสนิกชนมากราบขอพรหลวงปู่สรวงเป็นจำนวนมากทุกวัน

 

ซึ่งหากว่าพุทธศาสนิกชนต้องการร่วมทำบุญและสร้างวิทยาลัยเทคโนโลยีหลวงปู่สรวง วัดไพรพัฒนา ขอเชิญบริจาคโดยตรงได้ที่มูลนิธิหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนา หรือวิทยาลัยเทคโนโลยีหลวงปู่สรวงวัดไพรพัฒนาเท่านั้น หรือบริจาคได้ที่ ธนาคารกรุงเทพ สาขาศรีสะเกษ เลขบัญชี 333-0759949 ชื่อบัญชีวัดไพรพัฒนา โดยขอทราบรายละเอียดได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 081-265-9154 หรือ 084-832-6951 ซึ่งเป็นหมายเลขโทรศัพท์ของหลวงพ่อโดยตรง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง