กระบะ พุ่งออกจากแยก ปาดหน้ากระบะ อีกคัน ประสานงาจังๆ รถพังยับ

กระบะ พุ่งออกจากแยก ปาดหน้ากระบะ อีกคัน ประสานงาจังๆ รถพังยับ
ข่าวสด
4 มกราคม 2564 ( 17:49 )
108
กระบะ พุ่งออกจากแยก ปาดหน้ากระบะ อีกคัน ประสานงาจังๆ รถพังยับ

กระบะ พุ่งออกจากแยก ปาดหน้ากระบะ อีกคัน ประสานงาจังๆ รถพังยับ ดับ 1 สาหัส 2 ราย สังเวยศพ ที่ 10 เทศกาลปีใหม่ เมืองคอน

 

เวลา 14.30 น. วันที่ 4 ม.ค.64 ร.ต.อ.เชฐชัย ไข่ทองดี รอง สว.(สอบสวน) สภ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช รับแจ้งเหตุรถกระบะ 2 คัน ชนกันที่ ปากทางเข้าบ้านอิมอญ ถนนสายนคร-หัวไทร หมู่ 11 ต.หัวไทร อ.หัวไทร มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 ศพ บาดเจ็บสาหัส 2 คน รับแจ้งแล้วจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.โชคดี ศรีเมือง ผกก.สภ.หัวไทร แพทย์ และเจ้าหน้าที่มูลนิธิใต้เต็กตึ้งหัวไทรรีบรุดตรวจสอบ

 

 

ที่เกิดเหตุพบรถกระบะ 2 คัน อยู่ในสภาพพังเสียหายอย่างยับเยิน คันแรกเป็น กระบะ อีซูซุ สีขาว ทะเบียน กว-7655 นครศรีธรรมราช พลิกคะแคงอยู่ข้างเสาไฟฟ้า อีกคันเป็นรถเก่าไม่ทราบยี่ห้อ สีแดง ทะเบียน ว-1836 นครศรีธรรมราช ชพังยับเยินเหลือแต่ซาก บนถนนพบศพ นายจรูญ หนูคง อายุ 56 ปี ส่วนผู้บาดเจ็บเป็นเพื่อนผู้ตาย 1 คน อาการสาหัส ส่วนคนขับรถคู่กรณีบาดเจ็บไม่มากนัก เจ้าหน้าที่ใช้เครื่องตัดถ่างมาทำการตัดซากรถเพื่อนำส่ง รพ.หัวไทร ก่อนแล้ว

 

 

เบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายมากับเพื่อน 2 คน มารถกระบะ สีแดง ขับออกมาจากทางแยกเพื่อขึ้นบนถนนสายหลัก ปรากฏว่าไปปาดหน้ารถกระบะคันสีขาวในระยะกระชั้นชิด จนเบรกไม่ทัน ทำให้พุ่งชนอย่างจัง จนเป็นเหตุให้เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 2 คน

 

ด้าน นายสมพงษ์ มากมณี รองผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ประชุมคณะทำงานจากภาคส่วนต่างๆ การป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน ช่วงเทศกาลปีใหม่ 2564 ซึ่งเป็นวันสุดท้ายของการรณรงค์ “ชีวิตวิถีใหม่ ขับขี่อย่างปลอดภัย ไร้อุบัติเหตุ” ระหว่างวันที่ 29 ธ.ค.63-4 ม.ค.64 ได้สรุปผลการปฏิบัติงานและร่วมกำหนดมาตรการในการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนน พบว่าเกิดอุบัติเหตุในพื้นที่ 83 ครั้ง มีผู้บาดเจ็บ 83 คน และเสียชีวิต 10 คน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง