รีเซต

ข่าวปลอมกู้เงินออนไลน์ สินเชื่อออมสิน 30,000 บาท ไม่ต้องค้ำ กู้ง่าย ผ่านเพจ

ข่าวปลอมกู้เงินออนไลน์ สินเชื่อออมสิน 30,000 บาท ไม่ต้องค้ำ กู้ง่าย ผ่านเพจ
TrueID
20 กุมภาพันธ์ 2566 ( 13:07 )
3.7K
ข่าวปลอมกู้เงินออนไลน์ สินเชื่อออมสิน 30,000 บาท ไม่ต้องค้ำ กู้ง่าย ผ่านเพจ

สินเชื่อออมสิน ออมสินปล่อยสินเชื่อออนไลน์ 30,000 บาท สินเชื่อไม่ต้องค้ำ ได้เงินด่วนพร้อมใช้ อย่าหลงเชื่อ "ลงทะเบียนกู้เงินด่วน" เด็ดขาด เนื่องจากเป็นช่องทางของมิจฉาชีพ และทางธนาคารออมสินได้ออกมายืนยันแล้ว

 

 

สินเชื่อออมสิน  สินเชื่อออนไลน์

ตามที่มีการแชร์ข้อมูลในสื่อออนไลน์เกี่ยวกับประเด็นเรื่องเพจ Champlin เป็นเพจใหม่ของออมสิน ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงกับทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

จากกรณีที่มีเพจเฟซบุ๊กชื่อ Champlin เผยแพร่โฆษณาระบุออมสินให้กู้ 30,000 บาท ไม่ต้องมีคนค้ำนั้น ทางธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ชี้แจงว่า เพจ Champlin ไม่ใช่เพจใหม่ของธนาคารออมสิน และเป็นเพจปลอม ไม่มีความเกี่ยวข้องกับธนาคารออมสินแต่อย่างใด โดยมีการแอบอ้างใช้โลโก้ชื่อธนาคารออมสินไปใช้เชิญชวนกู้เงินโดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้เกิดความเข้าใจผิดว่าเป็นบริการของธนาคาร 

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ :  เพจ Champlin ไม่ใช่เพจใหม่ของธนาคารออมสิน และเป็นเพจปลอม ไม่มีความเกี่ยวข้องกับธนาคารออมสินแต่อย่างใด

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลข้างต้น และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่าง ๆ และเพื่อให้ได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง ขอให้ติดตามข้อมูลข่าวสารจากเว็บไซต์ธนาคารออมสิน : www.gsb.or.th เพจเฟซบุ๊ก ไลน์ Twitter และ IG ภายใต้ชื่อ “GSB Society” เท่านั้น หรือ โทรศัพท์สอบถาม GSB Contact Center โทร.1115

 

 

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง