รีเซต

เปิดภาพ "เครื่องบินเล็กตก" ในบ่อกุ้งที่สมุทรสาคร มีผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ

เปิดภาพ "เครื่องบินเล็กตก" ในบ่อกุ้งที่สมุทรสาคร มีผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ
TNN ช่อง16
8 มีนาคม 2566 ( 11:42 )
131
เปิดภาพ "เครื่องบินเล็กตก" ในบ่อกุ้งที่สมุทรสาคร มีผู้เสียชีวิต-บาดเจ็บ

"เครื่องบินเล็กตก" ในบ่อกุ้งที่เมืองสมุทรสาคร มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดสาเหตุมาจากเครื่องยนต์ขัดข้อง


วันนี้( 8 มี.ค.66) เมื่อเวลา 07.40 น.ร.ต.อ.กิจจา คุ้มแก้ว รองสารวัตรสอบสวน สภ.โคกขาม รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุเครื่องบินตกในบ่อกุ้ง พื้นที่ ม.10 ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมชาย ขอค้า ผกก.สภ.โคกขาม  พ.ต.ท.ประสพ พันแจ้ง รอง ผกก.สอบสวน สภ.โคกขาม เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานสมุทรสาคร แพทย์เวรจากโรงพยาบาลสมุทรสาคร  เจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร และเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลเอกชัย   


ที่เกิดเหตุ พบเครื่องบินเล็กแบบ 2 ที่นั่ง ยี่ห้อแท็คนั่ม รุ่น P92 ตกอยู่ในบ่อกุ้งสภาพความเสียหายตัวเครื่องเสียหายแตกเกือบทั้งลำ นอกจากนี้ยังพบร่างผู้เสียชีวิต เป็นชายอายุ 55 ปี ชาวอ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี ซึ่งเป็นประธานสมาคมเฟรนด์ฟลายอิ้งคลับ ตั้งอยู่ ม.7 ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร  ส่วนทางด้านคนเจ็บเป็นหญิงอายุ 45 ปี เจ้าหน้าที่นำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลสมุทรสาคร 


จากการสอบถามผู้ช่วยเหลือคนเจ็บบอกว่า ตอนแรกตนได้ยินเสียงผ่านหลังคามาและชนกับต้นมะขามจากนั้นก็ลงไปในบ่อกุ้ง ทีแรกนึกว่าเป็นบ่อของแม่ก็วิ่งไปดู แต่ทีแท้เป็นของตนเอง เห็นน้ำมันมันออกจากเครื่องจำนวนมากและก็มีผู้ชายกับผู้หญิงยังอยู่ในเครื่องมองแล้วหายใจไม่ออก อีกทั้งตนกลัวเครื่องระเบิดและกลัวคนตายก็เลยตะโกนให้ชาวบ้านใกล้เคียงเขามาช่วย  โดยตนกระโดดลงไปเจอผู้หญิงจึงงัดหัวขึ้นก่อน แต่ผู้ชายกว่าชาวบ้านเขาจะมาช่วย ทางมันลำบาก ก็เลยช่วยได้แต่ผู้หญิง โดยตอนช่วยออกมานั้นต้องใช้มีดตัดเข็มขัดนิรภัยเอาตัวออกมา 


ส่วนทางด้านครูการบิน  บอกว่าเครื่องบินลำดังกล่าวออกมาจากสนามเบสท์โอเชียนกอล์ฟประมาณ 06.30 น. เพื่อจะบินไปจังหวัดเชียงใหม่ แต่ไม่มั่นใจว่าทำไมมาตรงจุดนี้ได้ ซึ่งตนคิดว่าเครื่องอาจขัดข้อง ส่วนสาเหตุไม่ทราบคงต้องรอเจ้าหน้าที่ตรวจสอบ


อย่างไรก็ตาม ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าสาเหตุมาจากเครื่องยนต์ขัดข้อง ซึ่งจะต้องสอบสวนผู้เกี่ยวข้องรวมทั้งผู้บาดเจ็บเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไปภาพจาก ผู้สื่อข่าวสมุทรสาคร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง