รีเซต

คลัง โอน 5,000 ต่อสัปดาห์หน้า แนะร้องทุกข์เพิ่มเติมที่แบงก์รัฐทั่วประเทศ

คลัง โอน 5,000 ต่อสัปดาห์หน้า แนะร้องทุกข์เพิ่มเติมที่แบงก์รัฐทั่วประเทศ
TNN ช่อง16
16 พฤษภาคม 2563 ( 14:54 )
132
1
คลัง โอน 5,000 ต่อสัปดาห์หน้า แนะร้องทุกข์เพิ่มเติมที่แบงก์รัฐทั่วประเทศ

วันนี้ (16 พ.ค.63)   นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง กล่าวถึงความคืบหน้าจ่ายเงินเยียวยา 5000 บาทว่า หลังจากปิดรับเรื่องราวร้องทุกข์ขอรับเงินเยียวยา 5,000 บาท  ในโครงการเราไม่ทิ้งกันที่กรมประชาสัมพันธ์แล้ว มีประชาชนมายื่นร้องเรียนทั้งหมดเกือบ 3 หมื่นคน  ซึ่งกระทรวงการคลังได้ดำเนินการแยกกลุ่มปัญหา และดำเนินการแก้ไขไปแล้วจำนวนหนึ่ง  โดยดำเนินการควบคู่กันไป

นอกจากนั้น กระทรวงคลังได้เปิดให้มีการร้องทุกข์ต่อที่ธนาคารของรัฐคือ  ธนาคารออมสิน ธกส. และธนาคารกรุงไทยทุกสาขาทั่วประเทศในวันเวลาราชการ ตั้งแต่วันที่ 18 -29 พ.ค.63   เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ยังเดือดร้อน  แต่ขอร้องให้ทุกคนปฏิบัติตามมาตรการของรัฐอย่างเข้มงวดด้วย

สำหรับ  การจ่ายเงินเยียวยานั้น  ขณะนี้ มีผู้ผ่านเกณฑ์จำนวน 15 ล้านคน จ่ายเงินไปแล้ว 13.9 ล้านคน และในสัปดาห์หน้ากระทรวงการคลังจะจ่ายเงินต่อเนื่อง ให้ครบ 14.5 ล้านคน 

"วันนี้ชาวบ้านทั่วประเทศฝากขอบคุณพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม และนายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ผ่าน ส.ส.พรรคพลังประชารัฐมา เพราะส่วนใหญ่ได้รับเงินเยียวยา 5000 บาทแล้ว สามารถช่วยประทังความเดือดร้อนในภาวะโควิด-19 ไปได้ อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมาตนได้ลงไปรับเรื่องร้องทุกข์ชาวบ้านเกือบทุกวัน เข้าใจหัวอกคนที่เดือดร้อนดี ดังนั้นยืนยันว่า รัฐบาลจะช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อนทุกคน" นายธนกร กล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

- อย่าเพิ่งเสียใจ!SMS แจ้งไม่ได้รับสิทธิเยียวยา 5,000 ยังไม่ได้ถูกตัดสิทธิ

- ตรวจหวย แล้วถูกงวดนี้!! ขึ้นเงินที่ไหนได้บ้าง??

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง