รีเซต

วังผู้ดีเผย "เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์" เลิกกักพระองค์แล้ว! หลังแพทย์ไฟเขียว

วังผู้ดีเผย "เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์" เลิกกักพระองค์แล้ว! หลังแพทย์ไฟเขียว
มติชน
30 มีนาคม 2563 ( 19:26 )
445
8
วังผู้ดีเผย "เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์" เลิกกักพระองค์แล้ว! หลังแพทย์ไฟเขียว

เมื่อวันที่ 30 มีนาคม สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ มกุฎราชกุมารแห่งราชวงศ์อังกฤษ พระชนมายุ 71 พรรษา ซึ่งทรงได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 นั้น ขณะนี้ทรงออกจากการแยกกักพระองค์แล้ว หลังจากที่ทรงกักพระองค์เองอยู่ที่พระตำหนักในสก๊อตแลนด์เป็นเวลา 7 วัน นับจากทรงทราบผลวินิจฉัยว่าติดเชื้อโควิด-19 โดยทรงมีอาการป่วยอ่อนๆเท่านั้น

โดยโฆษกสำนักพระราชวังแถลงว่า เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงดีและทรงปฏิบัติตามมาตรการของรัฐบาลในการควบคุมการแพร่ระบาดของโรค

“พระตำหนักแคลแรนซ์ขอยืนยันว่า จากการปรึกษากับคณะแพทย์ส่วนพระองค์แล้ว เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ขณะนี้ทรงออกจากการกักพระองค์แล้ว” โฆษกสำนักพระราชวังระบุว่า

ทั้งนี้เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ทรงกักพระองค์เป็นเวลา 7 วันที่พระตำหนักเบิร์กฮอลล์ในบัลมอรัล ขณะดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ พระชายาพระชนมายุ 72 ปีของเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ทรงเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วย ซึ่งได้รับการวินิจฉัยว่าไม่ทรงติดเชื้อแต่อย่างใด แต่ดัชเชสแห่งคอร์นวอลล์ได้ทรงแยกกักพระองค์เช่นกัน

ขณะที่สำนักพระราชวังบักกิ้งแฮมแถลงก่อนหน้านี้ว่า สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 ประมุขแห่งราชวงศ์อังกฤษ ทรงพบกับเจ้าชายฟ้าชายชาร์ลส์ พระราชโอรสของพระองค์ครั้งสุดท้ายเมื่อวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่าน โดยควีนอังกฤษทรงมีพระพลานามัยแข็งแรงดี

รายงานข่าวนี้มีขึ้นขณะที่มีรายงานผู้เสียชีวิตจากโควิด-19 ในสก๊อตแลนด์อีก 6 ราย ขณะที่ในอังกฤษมียอดผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็นทั้งสิ้น 1,228 ราย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง