เช็กหลักเกณฑ์ ‘เราชนะ’ อาชีพไหนได้เงินเยียวยา 3,500 บาท เป็นเวลา 2 เดือน

เช็กหลักเกณฑ์ ‘เราชนะ’ อาชีพไหนได้เงินเยียวยา 3,500 บาท เป็นเวลา 2 เดือน
ข่าวสด
14 มกราคม 2564 ( 13:16 )
36
เช็กหลักเกณฑ์ ‘เราชนะ’ อาชีพไหนได้เงินเยียวยา 3,500 บาท เป็นเวลา 2 เดือน

เช็กหลักเกณฑ์ ‘เราชนะ’ อาชีพไหนได้แน่ๆ เงินเยียวยา 3,500 บาท เป็นเวลา 2 เดือน www.เราชนะ.com เตรียมเปิดลงทะเบียนปลายม.ค.นี้

 

เมื่อวันที่ 13 ม.ค. จากสถานการณ์โควิด-19 กลับมาระบาดระลอกใหม่ ทำให้หลายภาคส่วนได้รับผลกระทบ ทำให้รัฐบาลเตรียมออกมาตรการเยียวยาผู้ได้รับผลกระทบ โดยเตรียมเสนอโครงการ เราชนะ เข้าครม.ให้พิจารณาในวันที่ 19 ม.ค.นี้ ซึ่งโครงการดังกล่าวจะแจกเงินเยียวยาให้คนละ 3,500 บาท เป็นเวลา 2 เดือน

 

 

สำหรับโครงการ เราชนะ ประชาชนที่ได้รับผลกระทบจะต้องมาลงทะเบียนผ่านแอพพลิเคชัน หรือเว็บไซต์ที่คลังเปิดไว้คือ www.เราชนะ.com กำหนดระยะเวลาลงทะเบียนเร็วที่สุดภายในสิ้นเดือนม.ค. และผู้ผ่านการตรวจสอบสิทธิ์จะสามารถกดเงินจากตู้เอทีเอ็มในเดือนแรกได้อย่างช้าสุดไม่เกินสัปดาห์แรกของเดือน ก.พ.2564 ครอบคลุม 2 เดือน

 

การคัดกรองผู้ที่ได้รับเงินบรรเทาทุกข์ 3,500 บาท นาน 2 เดือน จากมาตรการ เราชนะ นั้น กลุ่มที่จะได้รับเงินเยียวยาต้องเป็นกลุ่มอาชีพอิสระ เกษตรกร ที่เคยลงทะเบียนกับกรมส่งเสริมการเกษตร อาจจะต้องมาลงทะเบียนใหม่ และจะช่วยเหลือพร้อมกันในรอบเดียว

 

ในหลักการจะช่วยกลุ่มที่ได้รับผลกระทบเหมือนมาตรการเราไม่ทิ้งกันก่อน เช่น ค้าขาย กลุ่มแท็กซี่ มอเตอร์ไซค์รับจ้าง ผู้ค้าสลากกินแบ่งรัฐบาล ผู้ขับรถส่งอาหาร และมัคคุเทศก์ เป็นต้น

 

ส่วนกลุ่มที่จะได้รับเงินบรรเทาทุกข์ แบ่งเป็นกลุ่มที่ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ คือ

 

กลุ่มผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ 14 ล้านคน ซึ่งมีฐานข้อมูลอยู่แล้ว
กลุ่มผู้เข้าร่วมมาตรการคนละครึ่ง ที่มีการยืนยันใช้สิทธิ์แล้วกว่า 13.8 ล้านราย หรือไม่เกิน 15 ล้านราย แต่ต้องมาพิจารณาคุณสมบัติว่าจะผ่านเกณฑ์ได้รับเงินบรรเทาทุกข์ด้วยหรือไม่อีกครั้ง
กลุ่มต้องลงทะเบียนใหม่ เป็นกลุ่มที่ไม่เคยอยู่ในฐานข้อมูลเดิมอยู่เลย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง