TrueID

พายุหิมะถล่มขาเที่ยวติดผับ อุตุฯผู้ดีเตือนคืนหนาวสุดติดลบ10องศา

พายุหิมะถล่มขาเที่ยวติดผับ อุตุฯผู้ดีเตือนคืนหนาวสุดติดลบ10องศา
ข่าวสด
29 พฤศจิกายน 2564 ( 22:21 )
11
พายุหิมะถล่มขาเที่ยวติดผับ อุตุฯผู้ดีเตือนคืนหนาวสุดติดลบ10องศา

พายุหิมะถล่มขาเที่ยวติดผับ - วันที่ 29 พ.ย. สกายนิวส์รายงานความคืบหน้าควันหลงหลังพายุหิมะอาร์เว็นพัดถล่มสหราชอาณาจักร ส่งผลให้มีนักท่องเที่ยวติดอยู่ภายในผับ แทน ฮิลล์ อินน์ อุทยานแห่งชาติยอร์กไชร์ เดลส์ มานาน 3 วันแล้ว และมีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ราย จากพื้นที่อื่น

 

ผับดังกล่าวมีชื่อเสียงว่าเป็นผับที่อยู่สูงที่สุดในสหราชอาณาจักร ทว่า หลังหิมะตกลงมาอย่างหนักนั้นทำให้นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาพักแรมกว่า 60 คน ไม่สามารถเดินทางออกจากร้านได้

 

นางนิโคลา ทาวน์เซนด์ ผู้จัดการผับ กล่าวว่า แขกที่เดินทางมาพักกว่า 50 คน จำเป็นต้องค้างแรมต่อเป็นคืนที่สาม เนื่องจากหิมะตกหนัก และเสาไฟฟ้าที่หักโค่นจากแรงพายุทำให้เส้นทางคมนาคมเต็มไปด้วยสิ่งกีดขวาง

 

สถานการณ์ดังกล่าวส่งผลให้ทางการต้องส่งหน่วยกู้ภัยขึ้นไปช่วยแขกที่อินน์ดังกล่าวแล้ว 1 คน เนื่องจากมีโรคประจำตัว ขณะที่นักท่องเที่ยวอีกจำนวนหนึ่งพยายามออกจากที่พักกลับลงมาจากเขาบนอุทยานได้สำเร็จด้วยรถโฟร์วีลไดร์ฟ

 

นางทาวน์เซนด์ ระบุว่า หิมะที่ตกลงมาสะสมนั้นท่วมสูงถึง 2.7 เมตรในบางพื้นที่ และเจ้าหน้าที่แนะนำว่าไม่ให้ขับขี่พาหนะออกมาภายนอกโดยเด็ดขาดหากไม่ใช่รถโฟร์วีลไดร์ฟ

 

อย่างไรก็ตาม ผู้จัดการผับ ยืนยันว่า ทางร้านได้สร้างกิจกรรมสันทนาการให้กับแขกที่มาพักระหว่างรอเวลา และยังมีเสบียงเหลือเฟือไว้ให้บริการ รวมถึงความอบอุ่น โดยทุกคนมีกำลังใจดี

 

 

"ดิฉันว่าดิฉันพูดแทนแขกทั้งหมดได้ค่ะ ว่าตอนมาพักนั้นไม่รู้จักกัน แต่พอมาตอนนี้หลายคนได้เพื่อนใหม่กันไปหมดเลย แขกทุกคนนิสัยดีมาก ใจเย็น เข้าอกเข้าใจกัน และรู้จักรอ ในฐานะตัวแทนของพนักงานก็ต้องขอบคุณแขกทุกคนจริงๆ พวกท่านยอดเยี่ยมมากค่ะ"

 

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นท่ามกลางการประกาศเตือนของสำนักงานอุตุนิยมวิทยาอังกฤษว่า กำลังจะต้องเผชิญกับคืนที่หนาวเหน็บที่สุดของฤดูหนาวปีนี้ โดยอุณหภูมิอาจติดลบถึง 10 องศาเซลเซียส ส่วนกรุงลอนดอนนั้นอาจติดลบถึง 2 องศาเซลเซียส

สถานการณ์นี้เกิดขึ้นหลังพายุหิมะอาร์เว็นพัดถล่มสหราชอาณาจักร มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ราย จากต้นไม้ที่หักโค่นลงมาใส่ตั้งแต่ 26 พ.ย. ที่ผ่านมา

ทอม มอร์แกน นักพยากรณ์อากาศจากสนง.อุตุฯ ของอังกฤษ ระบุว่า พายุหิมะอาร์เว็นที่เคลื่อนตัวออกจากอังกฤษไปยังทวีปยุโรปนั้นก่อให้เกิดอากาศหนาวเหน็บตามมา โดยบางพื้นที่อาจหนาวที่สุดเท่าที่เคยพบกันมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง