รีเซต

มีนามาแน่! ฟีเจอร์ใหม่ ‘Dynamic View’ จาก Microsoft Teams

มีนามาแน่! ฟีเจอร์ใหม่ ‘Dynamic View’ จาก Microsoft Teams
TNN ช่อง16
8 มกราคม 2564 ( 23:52 )
122
มีนามาแน่! ฟีเจอร์ใหม่ ‘Dynamic View’ จาก Microsoft Teams

เพราะหลาย ๆ บริษัทรวมไปถึงโรงเรียนต่างก็ต้องกลับมาใช้บริการแอปพลิเคชันประชุมทางไกลอีกครั้ง ทาง Microsoft Teams จึงได้เร่งพัฒนาเต็มขั้น ด้วยการออกฟีเจอร์มุมมองการนำเสนอแบบใหม่ที่เรียกว่า ‘Dynamic View’ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถแชร์เนื้อหาหรือสไลด์งานได้ข้างกันกับหน้าต่างของผู้เข้าร่วมประชุมไปด้วยเลย ซึ่งจะเหมาะมากในการที่จะนำเสนอผลงานแบบที่ทำให้เห็นทั้งหน้าเรา และทั้งงานที่เรากำลังนำเสนออยู่ควบคู่กันไป


ซึ่ง ‘Dynamic content’ ที่ว่านี้ก็เป็นได้ทั้งคลิปวิดีโอหรือสไลด์การนำเสนอก็ได้ ซึ่งมันจะสามารถแชร์บนหน้าจอคู่ไปกับหน้าต่างของผู้เข้าร่วมประชุมหรือผู้ที่กำลังนำเสนองานอยู่ได้เลย ไม่เหมือนกับในปัจจุบันที่เวลาเราจะแชร์อะไรนั้น หน้าต่างที่แสดงผู้เข้าร่วมประชุมก็จะย่อเหลือเล็กลง 


ที่สำคัญคือยังมีการพัฒนาให้เราสามารถใช้ลูกเล่นจากฟีเจอร์อื่น ๆ ได้เพิ่มขึ้น เช่น ปักหมุด (Pin) หน้าต่างของผู้ร่วมประชุมให้อยู่ข้างกันกับสไลด์นำเสนอ การเพิ่มจุดเด่นให้กับหน้าต่างของคนที่กำลังพูดอยู่ และฟังก์ชันปุ่มยกมือให้เด่นขึ้น โดยฟีเจอร์ทั้งหมดนี้จะเปิดให้ใช้งานเต็มที่ในเดือนมีนาคม ซึ่งก็คาดว่าจะได้รับเสียงตอบรับเป็นอย่างดี

ขอบคุณข้อมูลจาก

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

ข่าวที่เกี่ยวข้อง