ผงะ งูเหลือมจะเข้ามากินไก่ในเล้าได้กลุ่มสามัคคีรวมใจอาสาพาบุญมาช่วย

ผงะ งูเหลือมจะเข้ามากินไก่ในเล้าได้กลุ่มสามัคคีรวมใจอาสาพาบุญมาช่วย
77ข่าวเด็ด
3 กรกฎาคม 2563 ( 18:08 )
91
ผงะ งูเหลือมจะเข้ามากินไก่ในเล้าได้กลุ่มสามัคคีรวมใจอาสาพาบุญมาช่วย

 

ผงะ งูเหลือมจะเข้ามากินไก่ในเล้าได้กลุ่มสามัคคีรวมใจ อาสาพาบุญ มาช่วยจับได้อย่างปลอดภัย เมื่อนำมาวัดขนาดความยาวได้ 3.6 เมตร หนัก 13 กิโลกรัมก่อนนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ

 

 

ผงะ งูเหลือม วันที่ 3 กรกฎาคม 2563 เวลา 20.30 น. กลุ่มสามัคคีรวมใจ อาสาพาบุญ  ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีงูเหลือมจะเข้ามากินไก่ในเล้า จึงได้นำสมาชิกภายในกลุ่มออกไปช่วยจับ เมื่อเดินทางไปถึงพบเป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น เลขที่ 151/2 ถ.วรคีรี ต.ย่านตาขาว อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง

 

ข้างบ้านมีเล้าไก่ใต้หลังคามีงูเหลือขนาดใหญ่ขดอยู่กำลังจะลงไปกินไก่ที่เลี้ยงอยู่ในเล้า จึงช่วยกันจับงูเหลือมตัวดังกล่าวได้สำเร็จ เมื่อนำมาวัดขนาดความยาวได้ 3.6 เมตร หนัก 13 กิโลกรัม จากนั้นได้นำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติบริเวณรอยต่อระหว่างจังหวัดตรัง-พัทลุง

 

 

ซึ่งนายมนัส  แก้วพิทักษ์ ข้าราชการบำนาญ เจ้าของบ้านก็เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้นั่งดูทีวีภายในบ้านได้ยินเสียงไก่ส่งเสียงร้องก็ได้เดินมาส่องไฟฉายดูที่เล้าไก่ปรากฏว่ามีงูเหลือมตัวใหญ่กำลังจะลงมากินไก่ พองูเหลือมได้ยินเสียงตนและหมาที่ตามมาด้วยเห่าจึงได้เลื้อยไปขดอยู่บริเวณใต้หลังคา จากนั้นตนก็ได้โทรศัพท์ไปแจ้งกลุ่มสามัคคีรวมใจ อาสาพาบุญ มาช่วยจับได้อย่างปลอดภัยทั้งคนทั้งงู

 

 

ซึ่งจาการสอบถามก็ทราบว่ากลุ่มสามัคคีรวมใจ อาสาพาบุญ  เป็นการรวมกลุ่มของคนทุกสาขาอาชีพทั้ง ข้าราชการ ครู นักวิชาการ นักเรียน นักศึกษา พนักงานบริษัท ธุรกิจส่วนตัว เกษตรกร ที่มีเป้าหมายเดียวกันคือการนำทักษะความรู้ความสามารถจาการไปเรียน อบรม และจาการประกอบอาชีพ มาช่วยเหลือประชาชนโดยไม่หวังผลตอบแทน 

 

 

โดยจะให้การช่วยเหลือประชาชนในเรื่องของการจับงู ค้นหาคนสูญหาย ค้นหาร่างผู้จมน้ำ การช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนจากผลกระทบภัยพิบัติต่างๆ และยังเป็นสะพานบุญในการนำสิ่งของยังชีพเข้าเยี่ยมให้กำลังใจผู้ป่วยติดเตียง ผู้ป่วยโรคร้ายระยะสุดท้าย การจัดหาโลงศพคุณภาพดีให้กับผู้ที่ตกอยู่ในสภาวะยากลำบาก และชักชวนชาวพุทธเข้าวัดทำบุญ  .

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง