รีเซต

เทศบาลเมืองอ่างศิลา-คณะสัตวแพทย์จุฬาฯ เปิดลงทะเบียนทำหมันสุนัข-แมว

เทศบาลเมืองอ่างศิลา-คณะสัตวแพทย์จุฬาฯ เปิดลงทะเบียนทำหมันสุนัข-แมว
TNN ช่อง16
15 พฤศจิกายน 2565 ( 13:16 )
79
เทศบาลเมืองอ่างศิลา-คณะสัตวแพทย์จุฬาฯ เปิดลงทะเบียนทำหมันสุนัข-แมว

เมื่อเร็วๆ นี้นายวินัย พ้นภัยพาล นายกเทศมนตรีเมืองอ่างศิลา กล่าวว่า ได้ประสานงานและร่วมมือกับคณะสัตวแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ในการที่จะจัดทีมสัตวแพทย์พร้อมทั้งบุคลากรและอุปกรณ์ที่ทันสมัยในการร่วมกันจัดทำโครงการควบคุมประชากรของสุนัขและแมวทั้งที่มีเจ้าของและทั้งที่จรจัดเพื่อลดจำนวนประชากรสุนัขและแมวและลดปัญหาในการสร้างความเดือดร้อนรำคาญให้กับประชาชนและนักท่องเที่ยวทั่วไปโดยจะจัดกิจกรรมดังกล่าวในปลายเดือนธันวาคมนี้ซึ่งได้รับความอนุเคราะห์อย่างดีจากคณะสัตวแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย 

ภาพจาก เทศบาลเมืองอ่างศิลา


เชิญชวนบุคคลที่สนใจที่เป็นเจ้าของสุนัขและแมวในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองอ่างศิลา ได้ลงทะเบียนเพื่อความสะดวกในการรับบริการตลอดจนในการจัดทำประวัติการทำหมันให้สุนัขและแมวและจะรวบรวมข้อมูลส่งให้กับคณะสัตวแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อนในเบื้องต้นโดยสามารถลงทะเบียนได้ทุกช่องทางการสื่อสารของเทศบาลเมืองอ่างศิลาภายในวันที่ 15 ธันวาคมนี้

หลังจากนั้นเทศบาลเมืองอ่างศิลา จะประกาศรายชื่อผู้ที่ได้เข้าร่วมโครงการและแนวปฏิบัติในการ ร่วมโครงการดังกล่าวโดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ในทุกช่องทางของการสื่อสารของเทศบาลเมืองอ่างศิลาต่อไป สำหรับสุนัขและแมวจรจัด เทศบาลเมืองอ่างศิลา ได้จัดทีมเคลื่อนที่เร็ว เตรียมการในการนำมาร่วมโครงการดังกล่าว จึงขอให้แจ้งสถานที่เป้าหมายให้เทศบาลเมืองอ่างศิลาทราบ

ด้านนายมนูญ วิวรรณ ปลัดเทศบาลเมืองอ่างศิลา กล่าวเพิ่มเติมว่า ความร่วมมือกับคณะสัตวแพทย์ศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยเป็นความร่วมมือที่ดำเนินการมาต่อเนื่องเป็นปีที่สองหลังจากที่ประสบความสำเร็จในปีงบประมาณ 2565 เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ที่คณะสัตวแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ได้จัดทีมสัตวแพทย์พร้อมบุคลากร และอุปกรณ์เครื่องหมายที่ทันสมัยมาดำเนินการจัดทำโครงการลักษณะดังกล่าวไปแล้วสองครั้ง ได้รับความสนใจ จากประชาชนที่เป็นเจ้าของสุนัขและแมวในเขตเทศบาลเมืองอ่างศิลาอย่างล้นหลาม

ภาพจาก เทศบาลเมืองอ่างศิลา


โครงการในปีนี้จะขยายผลไปยังสุนัขและแมวจรจัดในเขตพื้นที่ด้วยเพื่อเป็นการควบคุมประชากรของสุนัขและแมว ต้องขอบคุณ คณบดีคณะสัตวศาสตร์จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยที่ให้ความสำคัญและจัดสรรเวลาให้กับเทศบาลเมืองอ่างศิลาในครั้งนี้ อีกทั้งยังมีการฉีดวัคซีนต่างๆ ให้สุนัขและแมว ตามที่เจ้าของแจ้งความจำนงค์ ฟรีอีกด้วยและขอบพระคุณ ดร.เฉลิมชัย ยอดมาลัย ที่ประสานให้โครงการดังกล่าวเกิดขึ้น สร้างประโยชน์ให้สังคม  และคาดว่าจะมีกิจกรรมลักษณะนี้ต่อเนื่องต่อไป

ภาพจาก เทศบาลเมืองอ่างศิลา
ข้อมูลจาก เทศบาลเมืองอ่างศิลา

ภาพจาก เทศบาลเมืองอ่างศิลา

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง