รีเซต

'เต๋า ดราก้อนไฟว์' มอบอาหารให้บุคลากรทางการแพทย์ สู้โควิด19

'เต๋า ดราก้อนไฟว์' มอบอาหารให้บุคลากรทางการแพทย์ สู้โควิด19
มติชน
15 เมษายน 2563 ( 22:06 )
201
'เต๋า ดราก้อนไฟว์' มอบอาหารให้บุคลากรทางการแพทย์ สู้โควิด19

เมื่อวันที่ 15 เมษายน นายอดิศร อรรถกฤษณ์ นักแสดงหนุ่มชื่อดัง หรือ เต๋า ดราก้อน ไฟว์ พร้อมด้วยครอบครัว นำอาหารกล่อง น้ำดื่ม น้ำผลไม้ ขนมเบเกอรี่ มามอบให้กับโรงพยาบาลบางบางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี เพื่อให้เจ้าหน้าที่ และบุคลากรทางการแพทย์ ได้รับประทานอาหารหลังจากปฎิบัติหน้าที่ในโรงพยายบาลอย่างหนักในช่วงวิกฤตนี้

เต๋า อดิศร กล่าวว่า วันนี้ได้มานำอาหารมามอบให้กับบุคลากรทางการแพทย์คุณหมอ พยาบาล ทุกคน ที่อุทิศตนใจและกายมาดูแลผู้ป่วยโควิด 19 บุคลากรทางการแพทย์คุณหมอ พยาบาล ได้ดูแลผู้ป่วย 24 ชั่วโมง โดยจะมีการผลัดเวรกัน ตนก็แค่เป็นส่วนหนึ่งที่อยากช่วเหลือบุคลากรทางการแพทย์ ตนก็ได้นำอาหารมามอบเป็นเวลา 17 วันแล้ว และจะนำอาหารมามอบให้บุคลากรทางการแพทย์ไปจนถึงสิ้นเดือนเมษายนนี้


“ปรกติตนได้ทำกิจการร้านนวด สปา ในพื้นที่เมืองพัทยา เนื่องจากการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด 19 ก็ทำให้โดนปิดกิจการทั้งเมืองพัทยา ซึ่งตนก็อยู่ว่างๆ ก็อยากทำอะไรให้เป็นประโยชน์ก็เลยทำอาหารแล้วนำมามอบให้” เต๋า อดิศร กล่าว

เต๋า อดิศร กล่าวอีกว่า ตนและครอบครัวอยากส่งกำลังใจ บุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน อาจจะเป็นกำลังใจเล็กๆ แต่ก็มาจากใจ และคนไทยทั้งประเทศอยากจะส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ ขอให้สู้ๆ และขอขอบคุณบุคลากรทางการแพทย์ทุกคน ที่อุทิศทั้งกายและใจช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน ส่วนวิธีดูแลลูกน้อง ตนก็ได้ได้มีการเยียวยาลูกน้องคนละ 5,000 บาท เพื่อให้ลูกน้องนำเงินส่วนนี้ไปใช้เพื่อประคองในช่วงวิกฤตนี้ แต่ตนก็เพิ่งได้รับข่าวมาว่า ทางผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรีจะเปิดให้ผู้ประกอบการได้เปิดร้านตามปรกติ แต่ในช่วงแรกนักท่องเที่ยวก็น่าจะน้อย จึงอยากให้มีนโยบายคอยดูแลผู้ประกอบการในเรื่องการลดราคาค่าเช่า ในระยะเวลา 6 เดือน เพื่อให้ประครองกิจการไปต่อได้สิ่งนี้เป็นสิ่งสำคัญ ถ้าเราอยู่ได้ ลูกน้องเราอยู่ได้ ทุกคนก็อยู่ได้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง