รีเซต

พุ่งไม่หยุด! ปชช.ลงทะเบียน "เราไม่ทิ้งกัน" ทะลุ 15.3 ล้านคน

พุ่งไม่หยุด! ปชช.ลงทะเบียน "เราไม่ทิ้งกัน" ทะลุ 15.3 ล้านคน
TNN ช่อง16
29 มีนาคม 2563 ( 16:02 )
26
พุ่งไม่หยุด! ปชช.ลงทะเบียน "เราไม่ทิ้งกัน" ทะลุ 15.3 ล้านคน

วันนี้( 29 มี.ค.63) นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยตัวเลขผู้ลงทะเบียนใน www.เราไม่ทิ้งกัน.com ช่วงบ่ายที่ผ่านมา ทะลุ 15.3 ล้านคน เพื่อขอรับเงินช่วยเหลือจากการได้รับผลกระทบจากไวรัสโควิด-19 (COVID-19) จำนวน 5,000 บาท เป็นเวลา 3 เดือน  ซึ่งประชาชนยังสามารถลงทะเบียนได้อย่างต่อเนื่อง เพราะยังไม่มีการกำหนดว่าจะสิ้นสุดการลงทะเบียนเมื่อใด หลังลงทะเบียนระบบจะตรวจสอบว่า ผู้ลงทะเบียนมีคุณสมบัติครบ 3 เงื่อนไขสำคัญ คือเป็นแรงงาน ไม่อยู่ในระบบประกันสังคมมาตรา 33 และได้รับผลกระทบจากโควิด-19 จริง โดยจะได้รับเงินภายใน 7 วันทำการ ผ่านบัญชีที่ได้ลงทะเบียนไว้

สำหรับประชาชน ที่มีสิทธิรับเงินเยียวยา 5,000 บาท นาน 3 เดือน จะต้องมีคุณสมบัติ คือ เป็นลูกจ้าง หรือลูกจ้างชั่วคราว, อาชีพอิสระ, ไม่อยู่ในระบบประกันสังคมตามมาตรา 33, เป็นผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 นอกจากนี้ใครที่ถูกเลิกจ้าง, โดนลดเวลาทำงานจนส่งผลต่อรายได้, โดนลดเงินเดือน, และที่ทำงานถูกปิด ก็เข้าข่ายได้รับเงินเยียวยาเช่นกัน

ผู้ที่ขอรับเงินเยียวยา จะต้องมีอายุ 18 ปีขึ้นไป ใช้หลักฐานลงทะเบียนทางออนไลน์คือ หมายเลขบัตรประชาชน, ข้อมูลการประกอบอาชีพ และข้อมูลของบริษัทนายจ้าง กรณีที่มีนายจ้าง เมื่อมีคุณสมบัติเข้าข่ายที่บอกไปแล้ว ก็เข้าไปลงทะเบียนออนไลน์ได้เลย ที่เว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com เท่านั้น ไม่ต้องเดินทางไปที่สาขาของธนาคาร และเมื่อลงทะเบียน และได้รับการพิจารณาอนุมัติเงินภายใน 7 วัน แล้ว สามารถรับเงินผ่านบัญชีธนาคารอะไรก็ได้ หรือบัญชีพร้อมเพย์ ผูกกับบัตรประชาชน

โฆษกกระทรวงการคลัง ยังเตือนไปยังกลุ่มผู้ที่หักหัวคิวรับจ้างลงทะเบียนว่า จะมีความผิดทางอาญา ฐานฉ้อโกง ซึ่งจะมีการติดตามอย่างใกล้ชิด เพื่อลงโทษซึ่งโทษมีตั้งแต่โทษปรับ และจำคุก หรือทั้งจำทั้งปรับ

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง