รีเซต

“นัมเบอร์วันมาร์เก็ต”รีแบนด์ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท

“นัมเบอร์วันมาร์เก็ต”รีแบนด์ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท
TNN ช่อง16
22 กันยายน 2565 ( 18:22 )
18
“นัมเบอร์วันมาร์เก็ต”รีแบนด์ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาทนางสุกัญญา สุวรรณนภาศรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท นัมเบอร์วันแลนด์ จำกัด เปิดเผยว่า   ได้ทุ่มงบกว่า 100 ล้านบาท พัฒนานัมเบอร์วัน มาร์เก็ต โดย ปรับพื้นที่โซนต่าง ๆ ให้ดูทันสมัย เข้าถึงและรองรับลูกค้ากลุ่มใหม่ ๆ มากขึ้น ถือเป็นการรีแบรนดิ้งครั้งใหญ่ที่สุดตั้งแต่ก่อตั้งมา 25 ปี ชูจุดแข็งความเป็นนัมเบอร์วัน มาร์เก็ต  โดยเป็นมากกว่าตลาดสดที่ขายสินค้าอุปโภคบริโภคเท่านั้น เนื่องจากมีสินค้าและบริการครบครัน รองรับทุกความต้องการของทุกคนในครอบครัว

 

พร้อมวางกลยุทธ์ชูจุดขายพื้นที่ 5 โซน ตอบโจทย์พื้นที่แห่งการใช้ชีวิต กิน ช้อป ครบครัน ทั้งกลางวันและกลางคืน ประกอบด้วย ตลาดนัมเบอร์วัน แหล่งรวมวัตถุดิบสดใหม่ ครบครัน พร้อมร้านดังในตำนาน, โต้รุ่ง นัมเบอร์วัน มาร์เก็ต แฮงค์เอาท์แอนด์ปาร์ตี้ มื้อดีดีกับเพื่อนซี้ที่รู้ใจ, One Food Street (วันฟู้ดสตรีท) ลิ้มลองความอร่อยเมนูสตรีทฟู้ด ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดชิล, One Fashion (วันแฟชั่น) อัพเดทเทรนด์แฟชั่น แอนด์ บิวตี้ ในสไตล์ที่เป็นคุณ, และ One Night Street (วันไนท์สตรีท) ตลาดนัดกลางคืน สำหรับนักช้อป 

 

  

ขณะเดียวกัน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้เข้าใช้บริการให้มีพื้นที่จอดรถ สะดวก ปลอดภัย ช้อปปิ้งง่ายได้ทุกโซน จึงสร้างอาคารจอดรถ 5 ชั้น รองรับรถได้กว่า 500 คัน (มูลค่าการก่อสร้าง 80 ล้านบาท) โดยเปิดให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2565 ที่ผ่านมา ซึ่งคาดว่าอาคารจอดรถดังกล่าว จะเพิ่มจำนวนรถหมุนเวียนเข้าออกมากขึ้น 50% คิดเป็น 50,000 คันต่อเดือน จากเดิมที่มีลานจอดรถโดยรอบโครงการ 1,000 คัน คิดเป็นรถหมุนเวียนเข้าออกราว 100,000 คันต่อเดือน 

 

 นางปรียาวัฒน์ ยอดดี ผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายกิจการตลาด บริษัท นัมเบอร์วันแลนด์ จำกัด กล่าวเสริมว่า พื้นที่โซนวันฟู้ดสตรีท เปิดขยายพื้นที่กว้างขึ้นเพื่อรองรับกิจกรรมออนกราวน์ที่มีต่อเนื่องเป็นประจำทุกเดือน โดยตลอดทั้งปีนี้ เราได้พันธมิตรที่แข็งแกร่งในการจัดกิจกรรมทั้งจากภาครัฐ ร่วมกับเขตประเวศตอบรับนโยบายผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์) เปิดพื้นที่ให้เยาวชนจากชมรมทูบีนัมเบอร์วัน, น้องๆ จากโรงเรียนในเขตประเวศ, สภาเด็กและเยาวชนเขตประเวศ และชมรมผู้สูงอายุ รวมถึงบุคคลทั่วไป ได้มีพื้นที่แสดงความสามารถพิเศษ พร้อมร่วมกับพันธมิตรภาคเอกชน เข้ามาเสริมศักยภาพให้กิจกรรมโดดเด่นและน่าสนใจมากขึ้น

 

ทั้นี้มั่นใจว่าจะเป็น Community Market ที่ใหญ่ที่สุดในกรุงเทพโซนตะวันออก ที่มีการจัดกิจกรรมต่อเนื่องทุกเดือน ทั้งรูปแบบออนกราวด์ และออนไลน์ ไม่รวมถึงกิจกรรมตามงานประเพณีสำคัญต่างๆ อาทิ เทศกาลตรุษจีน, เทศกาลสารทจีน, วันวาเลนไทน์, วันลอยกระทง เป็นต้น 


รวมถึงเป็น Community Market แห่งแรกที่เสริมบริการเดลิเวอรี่ “รับหิ้วส่งถึงบ้าน” รองรับผู้บริโภคที่ไม่สะดวกเดินทางมาเลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพที่ นัมเบอร์วัน มาร์เก็ต ด้วยตนเอง แต่ยังต้องการสินค้าหลากชนิดจากหลายร้านค้า สามารถเลือกใช้บริการดังกล่าวได้ ซึ่งนับตั้งแต่ที่เริ่มมีบริการเดลิเวอรี่เกือบ 2 ปีที่ผ่านมา มีลูกค้าสนใจใช้บริการทุกวัน เฉลี่ยคำสั่งซื้อ 100 รายการต่อวัน 


โดยเฉพาะช่วงเทศกาลไหว้ต่างๆ ยอดคำสั่งซื้อเพิ่มสูงขึ้นกว่า 50% หรือมากกว่า 150 รายการต่อวัน สัดส่วนลูกค้าเก่าต่อลูกค้าใหม่เฉลี่ยอยู่ที่ 80:20 โดยมียอดคำสั่งซื้อเริ่มต้นที่ 100 บาท สูงสุดอยู่ที่กว่า 10,000 บาท ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงเทศกาลสารทจีนที่ผ่านมา


ที่มาบริษัท นัมเบอร์วันแลนด์ จำกัด 

ภาพประกอบ บริษัท นัมเบอร์วันแลนด์ จำกัด 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง