รีเซต

ชาวประมงอึ้ง แล่ปลาที่เพิ่งตกได้ ก่อนเจอ 'วิสกี้' เต็มขวด อยู่ในท้องปลา

ชาวประมงอึ้ง แล่ปลาที่เพิ่งตกได้ ก่อนเจอ 'วิสกี้' เต็มขวด อยู่ในท้องปลา
ข่าวสด
22 มิถุนายน 2564 ( 14:22 )
44
ชาวประมงอึ้ง แล่ปลาที่เพิ่งตกได้ ก่อนเจอ 'วิสกี้' เต็มขวด อยู่ในท้องปลา

 

กลายเป็นไวรัลหลังจากที่ผู้ใช้ติ๊กต็อกรายหนึ่งได้เผยแพร่ภาพเหตุการณ์ที่ไม่น่าจะเป็นไปได้ หลังจากที่ชาวประมงกลุ่มหนึ่งที่ออก ไปหาปลาตามปกติ ก่อนจะค้นพบสิ่งที่น่าเหลือเชื่อภายในท้องปลาที่พวกเขาเพิ่งจับขึ้นมาได้

 

 

โดยภายในคลิปจะแสดงให้เห็นถึงภาพที่ชาวประมงที่อยู่บนเรือกลางทะเลแห่งหนึ่งนั้น กำลังแล่ปลาที่พวกเขาตกมาได้ ก่อนจะพยายามเอาเครื่องในของปลาทิ้ง ซึ่งชาวประมงที่กำลังแล่ปลานั้นเริ่มสังเกตได้ถึงความผิดปกติภายในท้องของปลา

 

 

 

ชาวประมงได้ผ่าท้องของปลาตัวนั้นออก ก่อนจะบีบวัตถุแปลก ๆ ออกมาจากกระเพาะ ซึ่งเผยให้เห็นขวดของ 'วิสกี้' วิสกี้ชินนามอนยี่ห้อหนึ่งสัญชาติแคนาดา ที่ยังไม่ได้เปิดและยังมีวิสกี้บรรจุอยู่เต็มขวด พร้อมทั้งตะโกนบอกเพื่อนชาวประมงว่าเขาได้รับ 'แจ็คพอต' และทุกคนก็ต่างโห่ร้องด้วยความยินดี

 

 

 

แต่ทว่าหลังจากที่วิดีโอดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไปบนติ๊กต็อก ผู้คนก็ต่างค้นหาว่าวิดีโอดังกล่าวเป็นเรื่องจริงหรือไม่ และถ้าหากเป็นเช่นนั้นจริงปลาจะสามารถกินวิสกี้เข้าไปทั้งขวดได้อย่างไร เพราะว่าวิสกี้ขวดนี้นั้นมีขนาดที่ใหญ่ามาก อาจเข้าไปขวางกระเพาะของมัน และทำให้ตายได้ในที่สุด

 

 

 

และชาวเน็ตบางส่วนก็กล่าวว่าชาวประมงเหล่านี้อาจจะเอาขวดยัดเข้าไปในคอของสัตว์น้ำตัวนั้น หลังจากที่จับพวกมันขึ้นมาบนเรือได้แล้ว ก่อนจะถ่ายวิดีโอให้ดูเหมือนว่านี่คือรางวัลที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่ได้จากการตกปลา เพื่อสร้างความน่าตื่นเต้น และประหลาดใจให้กับชาวเน็ต ที่ชอบการเซอร์ไพรส์

อย่างไรก็ตามนี่ก็เป็นเรื่องยากที่จะบอกได้อย่างชัดเจนว่าเป็นเรื่องจริงหรือเป็นเรื่องจัดฉาก เพราะที่ผ่านมานั้นก็ไม่ใช่เรื่องยากที่สัตว์ทะเลจะเผลอกลืนหรือเผลอกินขยะของมนุษย์เข้าไปได้ อย่างกรณีที่วาฬจำนวนมากได้ตายหลังจากกลืนถุงพลาสติกหลายใบเข้าไป ซึ่งมันเป็นเรื่องที่น่าเศร้าเป็นอย่างมาก

 

 

 

อาทิ ปลาวาฬจงอยห่าน ที่กินพลาสติกเข้าไปถึง 40 กิโลกรัม ก่อนที่มันจะตายก่อนวัยอันควรในปี 2019 ก่อนจะถูกชันสูตรซาก โดยเจ้าหน้าที่จากกองกำกับดูแลการจัดการประมงและทรัพยากรน้ำ ซึ่งสาเหตุการเสียชีวิตของมันมาจากภาวะขาดน้ำและความอดอยากเนื่องจากการกลืนพลาสติกเข้าไปมาก "มันเยอะมาก และพลาสติกเหล่านั้นเริ่มกลายเป็นของแข็ง" นักชีววิทยาทางทะเลกล่าว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง