TrueID

แมคฟิว่า เปิดตัวโฆษณาเทเลแกรม รับกระแสคริปโตบูม

แมคฟิว่า เปิดตัวโฆษณาเทเลแกรม รับกระแสคริปโตบูม
มติชน
29 พฤศจิกายน 2564 ( 22:17 )
13
แมคฟิว่า เปิดตัวโฆษณาเทเลแกรม รับกระแสคริปโตบูม

นางสาววรัชญา อุรุพงศา Chief Digital Officer บริษัท แมคฟิว่า (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า จากกระแสความสนใจในการลงทุนบิทคอยน์หรือคริปโตเติบโตอย่างทวีคูณและมีสื่อโฆษณาไม่มากที่สามารถเข้าถึง Community ได้โดยตรง บริษัทจึงเล็งเห็นโอกาสที่จะนำโฆษณา Telegram มาช่วยแก้ปัญหาในการเข้าถึงกลุ่มนักลงทุนและนักธุรกิจเป็นหลัก ซึ่งจุดเด่นเน้นเรื่องความเป็นส่วนตัวและปลอดภัยของผู้ใช้งานและ เป็น Social Media หลักของกลุ่มคริปโตที่ใช้ในการพูดคุย ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของตลาดคริปโต สื่อโฆษณาบน Telegram จึงเข้ามาเป็นโซลูชั่นในการทำ Communication ได้ตรงกลุ่ม ประสิทธิภาพสูงและ คุ้มค่า

 

“คนเริ่มหันมาใช้ Telegram มากขึ้น เพราะมีฟีเจอร์ที่แตกต่างจาก Social Media อื่น เช่น มีจำนวนสมาชิกในกลุ่มได้มากถึง 200,000 คน ข้อความแชทและไฟล์ที่ใช้ส่งนั้นเป็นส่วนตัวและปลอดภัยไม่ต้องห่วงข้อมูลรั่วไหล มีแชทลับที่สามารถกำหนดเวลาการส่งข้อความหรือลบข้อความได้ รวมถึงสามารถส่งไฟล์รูปแบบใดก็ได้ในน้ำหนัก 2 GB จึงเป็นอีก Social Media ที่น่าจับตามอง เพราะว่าในปี 2564 มียอดดาวน์โหลดทั่วโลกเป็นอันดับ 1 โดยเติบโต 25% โดยแบ่งเป็นเพศชาย 67% เพศหญิง 33% อายุ 25-34 ปี จำนวน 38% อายุ 18-24 ปี จำนวน 17% และ อายุ 35-44 ปี จำนวน 17% ตามลำดับ

 

ส่วนในด้านความสนใจเป็นเรื่อง IT จำนวน 47% Music 46% และ Science & Tech จำนวน 42% ตามลำดับ และ แมคฟิว่ามีเครือข่ายของกลุ่มบน Telegram ที่สามารถเลือกกลุ่ม หรือ หมวดประเภทของกลุ่ม ที่ต้องการโฆษณาได้ เช่น หมวดคริปโทเคอร์เรนซี หมวดธุรกิจ หมวดการเงินและการลงทุน  หมวดสุขภาพและกีฬา หมวดอสังหาริมทรัพย์ หมวดอาหารและเครื่องดื่ม เป็นต้น

 

โดยโฆษณามี 2 ประเภท คือ 1. Advertising Post แสดงผลโฆษณาเป็นเนื้อหาพร้อมทั้งสามารถใช้ปุ่ม Call to action โดยแอดมินของ Channel จะมีการปรับเนื้อหาให้สอดคล้องตามสไตล์ของ Channel  และ 2. Post in Chat แสดงผลโฆษณาบริเวณข้อความแชทที่ถูกปัดหมุดไว้ โดยสามารถกดเพื่อดูภาพและเนื้อหาของโฆษณาตัวเต็มได้

 

นางสาวพิรีญา วิริยะพันธุ์ Chief Operating Officer บริษัท แมคฟิว่า (ประเทศไทย) จำกัด  กล่าวว่า  Telegram จะเข้ามาช่วยเติมเต็มการให้บริการแบบ Result-Driven Marketing Consultancy บริหารจัดการให้ 360 องศา ตั้งแต่ การวางแผนกลยุทธ์ในการสื่อสารผ่าน Telegram โดยสร้าง Telegram account มีแอดมินดูแล เพิ่มผู้ติดตามบน Telegram ผลิตคอนเทนต์ และโฆษณา เพื่อให้เหมาะกับแต่ละคอมมูนิตี้ รวมถึงการยิงโฆษณาไปยังกลุ่ม ที่ผู้ติดตามให้ความสนใจสอดคล้องกับผลิตภัณฑ์ของธุรกิจ เพื่อผลตอบแทนจากการลงทุน ROI หรือ Return on Investment ได้เพื่อให้ทุกเม็ดเงินที่ใช้ไปคุ้มค่าและแคมเปญมีประสิทธิภาพมากที่สุด ซึ่งในวันนี้เราพร้อมเป็นผู้นำในการรุกตลาดคริปโต และไม่ได้มองแค่การทำตลาดในประเทศไทยเท่านั้น แต่เราพร้อมช่วยลูกค้าบุกตลาดทั่วโลก

นอกจากนั้น บริษัท ยังเผยถึง 3 เทรนด์ดิจิตอลปี 2565 ที่แบรนด์ต้องจับตา คือ 1. Digital Transformation โลกเปลี่ยนไว ทำไมต้องทำทุกอย่างเอง 2.Metaverse โลกเสมือนจริงที่พาผู้คนทำกิจกรรมผ่านออนไลน์ โดยใช้ประโยชน์ของโลกเสมือนจริง (VR) เช่น ใช้ในการเลือกซื้อสินค้าในห้าง 3. Decentralized world เทรนด์การซื้อ-ขายสินทรัพย์ใดๆได้แบบไร้ตัวกลาง

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง