พิษโควิด! โคราชส่อตกงานนับพัน ผู้ว่าฯเร่งแก้ปัญหา

พิษโควิด! โคราชส่อตกงานนับพัน ผู้ว่าฯเร่งแก้ปัญหา
TNN ช่อง16
27 พฤษภาคม 2563 ( 14:34 )
27
พิษโควิด! โคราชส่อตกงานนับพัน ผู้ว่าฯเร่งแก้ปัญหา

 

วันนี้ (27 พ.ค. 63) นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา  กล่าวถึงการฟื้นฟูเศรษฐกิจในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา ภายหลังจากวันที่ 1 มิถุนายน 2563 ได้มีการผ่อนปรนมาตรการสถานประกอบการต่างๆ ได้รับการผ่อนปรนเปิดให้บริการ 

 

ทั้งนี้ทางจังหวัดนครราชสีมา ได้เรียกประชุมผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรมในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา มาประชุมเพื่อหารือรับฟังข้อเสนอแนะของผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรม เพื่อยื่นเสนอต่อทางรัฐบาลในการช่วยเหลือภาคอุตสาหกรรม ซึ่งการประชุมทางจังหวัดจะประมวลของเสนอของผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรม นำไปเสนอต่อทางภาครัฐบาล 

 

โดยเฉพาะในวันที่ 5 มิถุนายนนี้ จังหวัดนครราชสีมาจะมีการประชุมหารือกับธนาคารแห่งประเทศไทยผ่านระบบวีดีโอคอนเฟอร์เร้นท์  โดยจะมีการนำข้อเสนอจากผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรม ไม่ว่าจะเป็นข้อเสนอเรื่องสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ หรือการช่วยเหลืออื่นๆ เสนอต่อธนาคารแห่งประเทศไทยเพื่อช่วยเหลือผู้ประกอบการ 


นอกจากนี้จะได้มีการหารือในเรื่องการชะลอการเลิกจ้างพนักงานของบริษัทต่างๆ ที่มีแนวโน้มจะเลิกจ้างลูกจ้างในภาคอุตสาหกรรม กว่า 1,000 ราย ในพื้นที่จังหวัดนครราชสีมา เพื่อชะลอการเลิกจ้างให้นานที่สุดไม่ให้ประชาชนได้รับผลกระทบ อย่างไรก็ตามทางจังหวัดพร้อมให้ความช่วยเหลือทุกภาคส่วน ทั้งภาคธุรกิจ และภาคอุตสาหกรรม  นายวิเชียรฯ กล่าว

 

เกาะติดข่าวที่นี่ 

website: www.TNNThailand.com  

facebook : TNNThailand 

twitter : @TNNThailand 

Line : @TNNThailand 

Youtube Official : TNNThailand

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง