รีเซต

รถบัสคณะหมอลำภูไท พลิกคว่ำดับ 2 เจ็บหลายราย

รถบัสคณะหมอลำภูไท พลิกคว่ำดับ 2 เจ็บหลายราย
TNN ช่อง16
15 ธันวาคม 2563 ( 10:08 )
354
รถบัสคณะหมอลำภูไท พลิกคว่ำดับ 2 เจ็บหลายราย

อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อ เวลา 04.00 น.วันที่  15 ธันวาคม 2563 โดยรถบัสของวงหมอลำคณะศิลปินภูไท พลิกคว่ำ บนวงแหวนกาญจนา หลัก กม.ที่ 32+700 มุ่งหน้าบางปะอิน หลังเกิดเหตุตำรวจทางหลวงกอง 2 กองบังคับการ 8  พร้อมมูลนิป่อเต็กตึ๊ง เข้าตรวจสอบพบว่าจุดที่รถพลิกคว่ำเป็นบริเวณทางเข้าด้านชั่งน้ำหนักรถบรรทุก โดยมีคนในรถกระเด็นออกมานอนอยู่เกลื่อนพื้นถนน ส่วนผู้บาดเจ็บและผู้เสียชีวิตที่ยังคงติดอยู่ในรถ เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องมือและออกมาอย่างทุลักทุเล เนื่องจากรถเกิดการกระแทกอย่างแรงจนทำให้รถพังยุบลงไป เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิต 2 ราย และบาดเจ็บ 28 ราย

จากการสอบถามนายอำนาจ อุดมลาภ อายุ 51 ปี  ซึ่งเป็นคนขับรถคันดังกล่าว ได้รับบาดเจ็บศรีษะแตกจากการกระแทก บอกว่ารถบัสคันที่ตนเองขับเป็นรถบัสของหมอลำคณะภูไท มีผู้โดยสารในรถจำนวน 30 คน ซึ่งเป็นนักแสดง และศิลปินวงหมอลำคณะภูไท ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสาวประเภทสอง 

โดยหลังจากทำการแสดงที่ตลาดปัฐวิกร ถนนนวมินทร์แล้วเสร็จ ในช่วงเวลาประมาณ 02:00 นาฬิกา ก็ได้ขับรถเพื่อที่จะกลับจังหวัดกาฬสินธิ์ โดยขับตามกันมา 4 คันรถบัส ซึ่งคันของตนเองเป็นคันแรก เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุตนเองมองไม่เห็นแบริเออร์จึงได้ปีนขึ้นบนขอบแบริเออร์ และเสียหลักไปชนเสาไฟฟ้าจนทำให้รถพลิกคว่ำ 

นายอินศร ซั่มศาสตร์ หรือ พ่อหลอด โฆษกและพิธีกรของวง บอกว่า ตนเองนั่งอยู่ฝั่งประตูด้านซ้ายข้างคนขับ  โดยรถบัสที่นั่งมาเป็นคันแรก ส่วนด้านหน้าเป็นรถขนเวที และมีรถบัสขับตามมาอีก 3 คัน  เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุคนขับได้ขับรถเข้าเลนผิดไปเข้าด่านชั่งน้ำหนักรถบรรทุก จึงพยายามหักออกแต่ก็ไปปีนขึ้นบนขอแบริเออร์จนรถเสียหลักพลิกคว่ำ ซึ่งตนเองก็พยายามคลานออกมาจากรถ และพยายามตะโกนถามว่าใครเป็นไรหรือเปล่า และพยายามช่วยคนที่บาดเจ็บแต่ยังมีสติให้ออกมาด้านนอกรถก่อน ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นก็รู้สึกเสียใจ เพราะทุกคนเป็นครอบครัวที่อยู่ด้วยกันมา

ทั้งนี้อุบัติเหตุที่เกิดขึ้นถือเป็นครั้งที่สอง เพราะก่อนหน้านี้เมื่อปี 2561 ก็เคยเกิดอุบัติพลิกคว่ำลงข้างทาง ระหว่างไปทำการแสดงที่จังหวัดสุรินทร์ แต่ในขณะนั้นไม่มีผู้เสียชีวิต เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง