รีเซต

อีกแล้ว! ทัวร์ อสม.ชนอัดกับบรรทุก 22 ล้อ ดับ 7 บาดเจ็บระนาว

อีกแล้ว! ทัวร์ อสม.ชนอัดกับบรรทุก 22 ล้อ ดับ 7 บาดเจ็บระนาว
TNN ช่อง16
26 กันยายน 2563 ( 11:30 )
177
อีกแล้ว! ทัวร์ อสม.ชนอัดกับบรรทุก 22 ล้อ ดับ 7 บาดเจ็บระนาว

เมื่อเวลา 03.48น. วันนี้ 26 กันยายน 2563  ร.ต.ท.อนุชา  คำเมือง  ร้อยเวร สภ.โพธิ์กลาง อำเภอเมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถทัวร์นำเที่ยวพุ่งชนรถบรรทุกหัวมันสำปะหลัง 22 ล้อ ที่บริเวณแยกไฟแดงบายพาสตัดใหม่ไชยมงคล ถนนราชสีมา-ปักธงชัย บ้านไชยมงคล อ.เมืองนครราชสีมา มีผู้โดยสารเสียชีวิตและได้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก


จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยฮุก 31 นครราชสีมา และรถกู้ชีพของ รพ.มหาราชนครราชสีมา  ในที่เกิดเหตุเป็น 4 แยก ถนนบายพาสตัดใหม่รอบเมืองนครราชสีมา พบรถพบรถทัวร์นำเที่ยว 2 ชั้น  พลิกคว่ำตะแคงสภาพด้านหน้าพังยับเยิน มีผู้โดยสารซึ่งเป็น อสม.จากบ้านน้ำใส ต.น้ำใส อ.จตุรพักตร์พิมาน จ.ร้อยเอ็ด จำนวน 47 คน ซึ่งกำลังจะเดินทางไปศึกษาดูงานที่พัทยา จ.ชลบุรี เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ จำนวน 7 คน และได้รับบาดเจ็บร้องครวญครางติดอยู่ในซากรถอีก 40 คน หน่วยกู้ภัยฮุก 31 จึงได้เร่งช่วยเหลือโดยใช้เครื่องตัดถ่างนำผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดแยกส่งตามโรงพยาบาล


ห่างกันประมาณ 50 เมตร พบรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ยี่ห้อฮีโน่ สีขาว  สภาพด้านหลังตัวพ่วงพังยับและพลิกตคะแคง โดยมีหัวมันสำปะหลังหล่นกระจายเต็มถนน


จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า  รถทัวร์นำเที่ยวคันเกิดเหตุรับผู้โดยสารซึ่งเป็น อสม.จากบ้านน้ำใส ต.น้ำใส อ.จตุพักตร์พิมาน จ.ร้อยเอ็ด เพื่อไปศึกษาดูงานที่พัทยา จ.ชลบุรี ตามโครงการที่รัฐบาลสนับสนุนงบประมาณ โดยมาทั้งหมด 3 คัน 


โดยคันที่เกิดเหตุมีผู้โดยสารที่รอดชีวิตเล่าว่า คนขับขับมาด้วยความเร็วสูงจนผู้โดยสารไม่มีใครกล้านั่งหลับ และก่อนหน้านั้นก็วูบหลับใน ผู้โดยสารพยายามบอกว่าให้หยุดรถจอดพักก่อน แต่คนขับบอกว่าไม่ได้ต้องทำเวลาเพราะนัดกับอีก 2 คัน ไว้ที่เขาหินซ้อน ต้องไปให้ทัน จนรถวิ่งมาถึงที่เกิดเหตุซึ่งเป็น 4 แยก ไฟสัญญาณจราจรกระพริบ รถทัวร์ได้พุ่งชนตัวพ่วงของรถบรรทุก 22 ล้อ ซึ่งบรรทุกหัวมันสำปะหลังสดจากจ.ลพบุรี จะไปส่งที่โรงแป้งมันสงวนวงษ์ อ.เมืองนครราชสีมา อย่างจังเสียงดังสนั่นหวั่นไหว ผู้โดยสารที่นั่งมากับรถทัวร์นำเที่ยวต่างหวีดร้องด้วยความตกใจ รถทัวร์จึงเสียหลักพลิกคว่ำด้านหน้ารถมีผู้โดยสารถูกอัดก๊อปปี้จนมีผู้เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ 7 คน และได้รับบาดเจ็บ 40 คน  ดังกล่าว 


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง