เปิดสาเหตุ! ตึกถล่ม ย่านประชาชื่น พบขออนุญาตรื้อถอนถูกต้อง

เปิดสาเหตุ! ตึกถล่ม ย่านประชาชื่น พบขออนุญาตรื้อถอนถูกต้อง
TNN ช่อง16
12 ตุลาคม 2564 ( 19:01 )
79
เปิดสาเหตุ! ตึกถล่ม ย่านประชาชื่น พบขออนุญาตรื้อถอนถูกต้อง

วันที่ 12 ตุลาคม 64 พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจอตร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เปิดเผยหลังตรวจสอบเหตุอาคารระหว่างการรื้อถอนถล่ม ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย เลียบคลองประปา ใกล้ซอยประชาชื่น 8 ตำบลบางเขน อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี ว่า มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นคนขับแมคโฮ โดยก่อนหน้านั้นมีรถแมคโฮ มารื้อถอนอาคาร ซึ่งตัวอาคารเป็นคอนกรีตสูง 6 ชั้น  เริ่มก่อสร้างตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.64 ช่วงเกิดเหตุมีคนขับแมคโฮ 6 คัน คนงานอีกจำนวน 20 คน ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.นนทบุรี 

 ขณะเกิดเหตุ คนงานกำลังเจาะขุดพื้นอยู่ จึงทำให้ตึก 7 ชั้นตกลงมาทับคนขับแมคโฮ 1 ราย ตอนนี้มีทีมกู้ภัยทีมแพทย์ และ ปภ.ของจังหวัดนนทบุรี เข้าช่วยเหลือเบื้องต้นคนเจ็บถูกปูนทับที่ขาขวา ตนจึงบอกให้เจ้าหน้าที่ดูแลอย่างใกล้ชิดและให้คอยระวังอย่าให้เกิดเหตุซ้ำสอง ส่วนเรื่องการรื้อถอนได้ทราบจากทาง ผกก.ว่าผู้รับเหมามาขออนุญาตไปที่เทศบาลนครนนทบุรี เรียบร้อยแล้ว แต่จะให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจดูเอกสารอีกที ตอนนี้กำลังสอบสวนอยู่ว่ามีใครเพิ่มอีกไหม จากการสอบถามทางแพทย์ ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บยังมีสติอยู่ กำลังให้น้ำเกลือและให้ออกซิเจนอยู่ 


ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้งและกู้ชีพ โรงพยาบาลชลประทาน อยู่ระหว่างนำตัวนายชัย คนขับรถแบคโฮผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่งโรงพยาบาลชลประทานปากเกร็ด


ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.นนทบุรี 

 

     


นายคม แสงบำรุง ผู้อำนวยการสำนักการช่าง เทศบาลนครนนทบุรี เปิดเผยว่า ผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นคนของบริษัทผู้รับเหมาในการรื้อตึกวรรณผกา และผู้ควบคุมการรื้อถอนตึก ได้มีการขออนุญาตในการรื้อถอนและมีการรื้อถอนมาเป็นเวลาหลายวันแล้ว ต้องมีการป้องกันอย่างปลอดภัยในการรื้อถอน  ส่วนคนเจ็บชื่อนายชัย ขับแมคโฮ รื้อถอนเป็นประจำ แต่วันนี้นายชัย เข้าไปรื้อถอนที่เสาหลักอาจจะเกิดความประมาท หรืออาจจะไม่เชี่ยวชาญ เพราะตึกเสาทุกต้นมันต่อเนื่องติดกันหมด ขณะทำงานมีผู้วิศวะคุมงาน แต่ตอนเกิดเหตุวิศวะกรไปทานข้าว มีเพียงนายช่าง และคนงานบริษัท ส่วนรายละเอียดจะตรวจสอบอีกครั้ง


ภาพจาก ผู้สื่อข่าว จ.นนทบุรี 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง